Điều khoản về Quyền riêng tư của Microsoft

Cập nhật Lần cuối: Tháng 8 năm 2019 Có gì mới?

Quyền riêng tư của bạn là điều quan trọng với chúng tôi. Điều khoản về quyền riêng tư này giải thích về dữ liệu cá nhân mà Microsoft xử lý, cách Microsoft xử lý dữ liệu cá nhân và mục đích của việc đó.

Microsoft cung cấp hàng loạt sản phẩm, bao gồm các sản phẩm máy chủ được sử dụng để giúp vận hành các doanh nghiệp trên toàn thế giới, các thiết bị bạn sử dụng trong nhà, phần mềm học sinh sử dụng tại trường học đến các dịch vụ mà nhà phát triển sử dụng để tạo và lưu trữ sản phẩm mới. Các nguồn tham khảo về các sản phẩm Microsoft trong điều khoản này bao gồm các dịch vụ, trang web, ứng dụng, phần mềm, máy chủ và thiết bị của Microsoft.

Vui lòng đọc thông tin chi tiết dành riêng cho từng sản phẩm trong điều khoản về quyền riêng tư này để được cung cấp thêm thông tin có liên quan. Điều khoản này áp dụng cho các tương tác mà Microsoft có với bạn và các sản phẩm của Microsoft được liệt kê bên dưới, cũng như các sản phẩm khác của Microsoft hiển thị điều khoản này.


Dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thậpDữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thậpmainpersonaldatawecollect
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Microsoft thu thập dữ liệu từ bạn, thông qua các tương tác của chúng tôi với bạn và thông qua các sản phẩm của chúng tôi cho nhiều mục đích khác nhau được mô tả bên dưới, bao gồm hoạt động hiệu quả và cung cấp cho bạn những trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm của chúng tôi. Bạn cung cấp trực tiếp một số dữ liệu này, chẳng hạn như khi bạn tạo tài khoản Microsoft, quản lý tài khoản cấp phép của tổ chức, gửi truy vấn tìm kiếm tới Bing, đăng ký sự kiện của Microsoft, nói lệnh thoại cho Cortana, tải tài liệu lên OneDrive, mua đăng ký MSDN, đăng ký Office 365 hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi thu thập một phần dữ liệu trong số này thông qua các tương tác, cách sử dụng và trải nghiệm của bạn với các sản phẩm và phương tiện liên lạc của chúng tôi.

Chúng tôi dựa vào nhiều quyền và lý do pháp lý khác nhau (đôi khi được gọi là “cơ sở pháp lý”) để xử lý dữ liệu, bao gồm cả sự chấp thuận của bạn, sự cân bằng các quyền lợi hợp pháp, sự cần thiết phải ký kết và thực hiện các hợp đồng cũng như tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý cho nhiều mục đích khác nhau được mô tả dưới đây.

Chúng tôi cũng thu thập dữ liệu từ các bên thứ ba. Chúng tôi bảo vệ dữ liệu thu thập từ bên thứ ba theo các phương pháp được mô tả trong điều khoản này, cùng với bất kỳ hạn chế bổ sung nào mà nguồn dữ liệu áp dụng. Các nguồn bên thứ ba này thay đổi theo thời gian và bao gồm:

  • Các nhà môi giới dữ liệu mà từ đó chúng tôi mua dữ liệu nhân khẩu học để bổ sung cho dữ liệu mà chúng tôi thu thập.
  • Các dịch vụ tạo sẵn nội dung do người dùng tạo từ dịch vụ của họ cho người khác, chẳng hạn như các bài đánh giá doanh nghiệp địa phương hoặc bài đăng công khai trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Các dịch vụ thông tin liên lạc, bao gồm cả các nhà cung cấp email và mạng xã hội, khi bạn cấp cho chúng tôi quyền truy nhập vào dữ liệu của bạn trên các mạng hoặc dịch vụ bên thứ ba đó.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ giúp chúng tôi xác định vị trí thiết bị của bạn.
  • Các đối tác mà chúng tôi cung cấp các dịch vụ đồng thương hiệu hoặc tham gia vào các hoạt động tiếp thị chung.
  • Các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm thông qua hoặc cho các sản phẩm của Microsoft.
  • Các bên thứ ba cung cấp trải nghiệm thông qua sản phẩm của Microsoft, chẳng hạn như các kỹ năng liên quan đến Cortana.
  • Các nguồn có sẵn công khai, chẳng hạn như các cơ sở dữ liệu mở của chính phủ.

Nếu bạn đại diện cho một tổ chức, chẳng hạn như doanh nghiệp hoặc trường học, sử dụng các Sản phẩm dành cho Doanh nghiệp và Nhà phát triển của Microsoft, vui lòng xem mục Sản phẩm dành cho doanh nghiệp và nhà phát triển của điều khoản về quyền riêng tư này để tìm hiểu cách chúng tôi xử lý dữ liệu của bạn. Nếu bạn là người dùng cuối của một sản phẩm hoặc tài khoản Microsoft do tổ chức của bạn cung cấp, vui lòng xem phần Sản phẩm do tổ chức của bạn cung cấpTài khoản Microsoft để biết thêm thông tin.

Bạn có các lựa chọn đối với công nghệ bạn sử dụng và dữ liệu bạn chia sẻ. Khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu cá nhân, bạn có thể từ chối. Nhiều sản phẩm của chúng tôi yêu cầu một số dữ liệu cá nhân để vận hành và cung cấp dịch vụ cho bạn. Nếu bạn chọn không cung cấp dữ liệu mà chúng tôi yêu cầu để vận hành và cung cấp cho bạn một sản phẩm hoặc tính năng thì bạn không thể sử dụng sản phẩm hoặc tính năng đó. Tương tự, trong trường hợp chúng tôi cần thu thập dữ liệu cá nhân theo luật hoặc để ký kết hay thực hiện hợp đồng với bạn nhưng bạn không cung cấp dữ liệu, chúng tôi sẽ không thể ký kết hợp đồng; hoặc nếu dữ liệu này liên quan đến một sản phẩm hiện có mà bạn đang sử dụng, chúng tôi có thể phải tạm ngưng hoặc hủy bỏ sản phẩm đó. Lúc đó, chúng tôi sẽ thông báo nếu bạn rơi vào trường hợp này. Trong trường hợp không bắt buộc phải cung cấp dữ liệu này và bạn chọn không chia sẻ dữ liệu cá nhân, các tính năng như cá nhân hóa sử dụng dữ liệu sẽ không hoạt động cho bạn.

Dữ liệu chúng tôi thu thập tùy thuộc vào ngữ cảnh mà bạn tương tác với Microsoft và các lựa chọn bạn thực hiện (bao gồm cả cài đặt về quyền riêng tư), các sản phẩm và tính năng mà bạn sử dụng, vị trí của bạn và luật hiện hành.

Dữ liệu chúng tôi thu thập có thể bao gồm:

Tên và dữ liệu liên lạc. Họ và tên, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư qua đường bưu điện, số điện thoại và các dữ liệu liên lạc tương tự khác của bạn.

Thông tin xác thực. Mật khẩu, gợi ý mật khẩu và thông tin bảo mật tương tự được sử dụng để xác thực và truy nhập tài khoản.

Dữ liệu nhân khẩu học. Dữ liệu về bạn, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, quốc gia và ngôn ngữ ưu tiên của bạn.

Dữ liệu thanh toán. Dữ liệu để xử lý các khoản thanh toán, chẳng hạn như mã phương tiện thanh toán (như số thẻ tín dụng) và mã bảo mật được liên kết với phương tiện thanh toán của bạn.

Dữ liệu cấp phép và đăng ký. Thông tin về đăng ký, giấy phép và các quyền khác của bạn.

Tương tác. Dữ liệu về việc bạn sử dụng các sản phẩm của Microsoft Trong một số trường hợp, chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm, đây là dữ liệu bạn cung cấp để sử dụng các sản phẩm. Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như báo cáo lỗi, đây là dữ liệu mà chúng tôi tạo ra. Các ví dụ khác về dữ liệu tương tác bao gồm:

  • Dữ liệu về thiết bị và dữ liệu sử dụng. Dữ liệu về thiết bị của bạn cũng như sản phẩm và các tính năng bạn sử dụng, bao gồm thông tin về phần cứng và phần mềm của bạn, cách sản phẩm của chúng tôi hoạt động cũng như cài đặt của bạn. Ví dụ:
    • Lịch sử tài khoản và thanh toán. Dữ liệu về các mặt hàng bạn đã mua và các hoạt động liên quan đến tài khoản của bạn.
    • Lịch sử duyệt. Dữ liệu về các trang web bạn đã truy cập.
    • Dữ liệu cấu hình, khả năng kết nối và thiết bị. Dữ liệu về thiết bị, cấu hình thiết bị của bạn và các mạng ở gần đây. Ví dụ: dữ liệu về các hệ điều hành và phần mềm khác được cài đặt trên thiết bị của bạn, bao gồm cả khóa sản phẩm. Ngoài ra còn có địa chỉ IP, mã định danh thiết bị (chẳng hạn như số IMEI dành cho điện thoại), cài đặt khu vực và ngôn ngữ cũng như thông tin về các điểm truy cập WLAN ở gần thiết bị của bạn.
    • Dữ liệu hiệu suất và báo cáo lỗi. Dữ liệu về hiệu suất của các sản phẩm và bất kỳ sự cố nào bạn gặp phải, bao gồm cả báo cáo lỗi. Báo cáo lỗi (đôi khi được gọi là “kết xuất lỗi”) có thể bao gồm các chi tiết của phần mềm hoặc phần cứng liên quan đến một lỗi, nội dung của tệp được mở khi lỗi xuất hiện và dữ liệu về phần mềm khác trên thiết bị của bạn.
    • Dữ liệu trợ giúp và khắc phục sự cố. Dữ liệu bạn cung cấp khi liên hệ với Microsoft để xin trợ giúp, chẳng hạn như các sản phẩm bạn sử dụng và các chi tiết khác giúp chúng tôi hỗ trợ bạn. Ví dụ: dữ liệu xác thực hoặc liên hệ, nội dung trò chuyện của bạn và các thông tin liên lạc khác với Microsoft, dữ liệu về tình trạng thiết bị và các sản phẩm bạn sử dụng liên quan đến yêu cầu trợ giúp của bạn. Khi bạn liên hệ với chúng tôi, chẳng hạn như với bộ phận hỗ trợ khách hàng, các cuộc trò chuyện qua điện thoại hoặc các phiên trò chuyện với nhân viên của chúng tôi có thể được theo dõi và ghi lại.
    • Dữ liệu sử dụng bot. Tương tác với các kỹ năng và bot bên thứ ba sẵn có thông qua các sản phẩm của Microsoft như Cortana.
  • Các mối quan tâm và sở thích. Dữ liệu về các mối quan tâm và sở thích của bạn, chẳng hạn như những đội thể thao bạn theo dõi, những ngôn ngữ lập trình bạn thích, những cổ phiếu bạn theo dõi hoặc những thành phố bạn thêm vào để theo dõi những thông tin như thời tiết hoặc giao thông. Bên cạnh những gì mà bạn cung cấp một cách rõ ràng, các mối quan tâm và sở thích của bạn cũng có thể được suy luận hoặc rút ra từ các dữ liệu khác mà chúng tôi thu thập.
  • Dữ liệu tiêu thụ nội dung. Thông tin về nội dung phương tiện (ví dụ: TV, video, nhạc, âm thanh, sách giáo khoa, ứng dụng và trò chơi) mà bạn truy cập thông qua các sản phẩm của chúng tôi.
  • Các lượt tìm kiếm và các lệnh. Các lệnh và truy vấn tìm kiếm khi bạn sử dụng các sản phẩm của Microsoft với chức năng tìm kiếm hoặc chức năng về năng suất có liên quan.
  • Dữ liệu giọng nói. Dữ liệu giọng nói, chẳng hạn như các truy vấn tìm kiếm hoặc các lệnh bạn nói, có thể bao gồm âm thanh nền.
  • Dữ liệu đánh máy, viết tay và văn bản. Dữ liệu đánh máy, viết tay và văn bản cũng như thông tin có liên quan. Ví dụ: khi chúng tôi thu thập dữ liệu viết tay, chúng tôi sẽ thu thập thông tin về vị trí của công cụ viết trên thiết bị của bạn.
  • Hình ảnh. Hình ảnh và thông tin có liên quan, chẳng hạn như siêu dữ liệu ảnh. Ví dụ: chúng tôi thu thập hình ảnh bạn cung cấp khi sử dụng dịch vụ có bật hình ảnh của Bing.
  • Các liên hệ và mối quan hệ. Dữ liệu về các liên hệ và mối quan hệ của bạn nếu bạn sử dụng một sản phẩm để chia sẻ thông tin với người khác, quản lý các liên hệ, thông tin liên lạc với người khác hoặc cải thiện năng suất của bạn.
  • Dữ liệu mạng xã hội. Thông tin về các mối quan hệ của bạn và tương tác giữa bạn, những người khác và các tổ chức, chẳng hạn như các loại tương tác (ví dụ: lượt thích, lượt không thích, sự kiện, v.v...) liên quan đến mọi người và các tổ chức.
  • Dữ liệu vị trí. Dữ liệu về vị trí thiết bị của bạn, dữ liệu này có thể chính xác hoặc không chính xác. Ví dụ: chúng tôi thu thập dữ liệu vị trí bằng cách sử dụng Hệ thống Vệ tinh Điều hướng Toàn cầu (GNSS) (ví dụ: GPS) và dữ liệu về các điểm truy cập Wi-Fi và các tháp di động lân cận. Vị trí cũng có thể được suy ra từ địa chỉ IP của thiết bị hoặc dữ liệu trong hồ sơ tài khoản của bạn cho biết vị trí của thiết bị ít chính xác hơn, chẳng hạn như ở cấp thành phố hoặc mã bưu điện.
  • Dữ liệu đầu vào khác. Các dữ liệu đầu vào khác được cung cấp khi bạn sử dụng các sản phẩm của chúng tôi Ví dụ: dữ liệu như các nút bạn nhấn trên bộ điều khiển không dây Xbox bằng cách sử dụng Xbox Live, dữ liệu theo dõi xương khi bạn sử dụng Kinect và các dữ liệu cảm biến khác, như số bước bạn thực hiện khi sử dụng các thiết bị có cảm biến thích hợp. Và nếu bạn sử dụng Chi tiêu, thì theo lệnh của bạn, chúng tôi cũng sẽ thu thập dữ liệu giao dịch tài chính từ nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn để cung cấp dịch vụ.

Nội dung. Nội dung của các tệp và thông tin liên lạc bạn nhập, tải lên, nhận, tạo ra và kiểm soát. Ví dụ: nếu bạn truyền tệp bằng Skype tới người dùng Skype khác, chúng tôi sẽ cần thu thập nội dung của tệp đó để hiển thị cho bạn và người dùng kia. Nếu bạn nhận email bằng Outlook.com, chúng tôi sẽ cần thu thập nội dung của email đó để gửi thư đó vào hộp thư đến của bạn, hiển thị thư đó cho bạn, cho phép bạn trả lời thư đó và lưu trữ thư đó cho đến khi bạn chọn xóa. Các nội dung khác mà chúng tôi thu thập khi cung cấp sản phẩm cho bạn bao gồm:

  • Thông tin liên lạc, bao gồm âm thanh, video, văn bản (đã được nhập, viết, đọc hoặc hình thức khác), trong tin nhắn, email, cuộc gọi, yêu cầu cuộc họp hoặc nội dung chat.
  • Ảnh, hình ảnh, bài hát, phim, phần mềm và các phương tiện hoặc tài liệu khác mà bạn lưu trữ, truy lục hoặc xử lý bằng nền tảng điện toán đám mây của chúng tôi.

Video hoặc các bản ghi. Các bản ghi sự kiện và hoạt động tại các tòa nhà, cửa hàng bán lẻ và các vị trí khác của Microsoft. Nếu bạn đến các vị trí Microsoft Store hoặc các cơ sở khác hay tham dự một sự kiện của Microsoft được ghi lại, chúng tôi có thể xử lý dữ liệu giọng nói và hình ảnh của bạn.

Xếp hạng và phản hồi. Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi và nội dung các email bạn gửi cho chúng tôi, chẳng hạn như phản hồi, dữ liệu khảo sát và bài đánh giá sản phẩm bạn viết.

Các mục dành cho sản phẩm cụ thể bên dưới mô tả các biện pháp thu thập dữ liệu áp dụng cho hoạt động sử dụng các sản phẩm đó.

Cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhânCách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhânmainhowweusepersonaldatamodule
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Microsoft sử dụng dữ liệu mà mình thu thập để cung cấp cho bạn các trải nghiệm phong phú và có tính tương tác. Đặc biệt, chúng tôi sử dụng dữ liệu để:

  • Cung cấp các sản phẩm của chúng tôi, bao gồm cập nhật, bảo mật và khắc phục sự cố, cũng như hỗ trợ. Việc này cũng bao gồm chia sẻ dữ liệu khi được yêu cầu để cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện các giao dịch mà bạn yêu cầu.
  • Cải thiện và phát triển các sản phẩm của chúng tôi.
  • Cá nhân hóa các sản phẩm của chúng tôi cũng như đưa ra đề xuất.
  • Quảng cáo và tiếp thị tới bạn, bao gồm gửi thông tin khuyến mãi, nhắm mục tiêu quảng cáo và hiển thị các đề xuất có liên quan cho bạn.

Chúng tôi cũng sử dụng dữ liệu để vận hành doanh nghiệp của mình, bao gồm phân tích hiệu suất, đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý, phát triển lực lượng lao động và nghiên cứu.

Đối với các mục đích này, chúng tôi kết hợp dữ liệu đã thu thập từ các ngữ cảnh khác nhau (ví dụ: từ việc bạn sử dụng hai sản phẩm Microsoft). Ví dụ: Cortana sử dụng các đội thể thao yêu thích mà bạn thêm vào ứng dụng Thể thao Microsoft để cung cấp thông tin liên quan đến sở thích của bạn và Microsoft Store sử dụng thông tin về các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng để tạo ra các đề xuất ứng dụng được cá nhân hóa. Tuy nhiên, chúng tôi đã tích hợp các phương pháp bảo vệ bằng công nghệ và theo quy trình được thiết kế nhằm tránh các hình thức kết hợp dữ liệu nhất định theo quy định của pháp luật. Ví dụ: chúng tôi lưu trữ các dữ liệu đã thu thập từ bạn khi bạn không được xác thực (chưa đăng nhập) tách biệt với bất kỳ thông tin tài khoản nào xác định trực tiếp danh tính của bạn, như tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại theo quy định của pháp luật.

Quy trình xử lý dữ liệu cá nhân của chúng tôi cho các mục đích này bao gồm các phương pháp xử lý tự động và thủ công (con người). Các phương pháp tự động của chúng tôi thường có liên quan đến và được hỗ trợ bởi phương pháp thủ công. Ví dụ: các phương pháp tự động của chúng tôi bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), đây là một tập hợp các công nghệ giúp máy tính nhận biết, học tập, suy luận và hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định để giải quyết các vấn đề tương tự như con người. Để xây dựng, huấn luyện và cải thiện độ chính xác của các phương pháp xử lý tự động của mình (bao gồm AI), chúng tôi tiến hành đánh giá thủ công một số dự đoán và kết luận mà các phương pháp tự động tạo ra so với dữ liệu cơ bản do các dự đoán và suy luận đã tạo ra. Ví dụ: chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá thủ công các đoạn trích ngắn về một mẫu nhỏ của dữ liệu giọng nói mà chúng tôi đã hủy nhận dạng để cải thiện các dịch vụ giọng nói của mình, chẳng hạn như sự nhận dạng và bản dịch.

Khi xử lý dữ liệu cá nhân về bạn, chúng tôi sẽ xử lý theo sự chấp thuận của bạn và/hoặc theo yêu cầu để cung cấp các sản phẩm bạn sử dụng, điều hành doanh nghiệp của chúng tôi, đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý và theo hợp đồng, bảo vệ tính bảo mật của các hệ thống và khách hàng của chúng tôi hoặc đáp ứng các lợi ích hợp pháp khác của Microsoft như được mô tả trong mục này và mục Lý do chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân của điều khoản về quyền riêng tư này. Khi truyền dữ liệu cá nhân từ Khu vực Kinh tế Châu Âu, chúng tôi sẽ dựa trên nhiều cơ chế pháp lý khác nhau, như được mô tả trong mục Nơi chúng tôi lưu trữ và xử lý dữ liệu cá nhân của điều khoản về quyền riêng tư này.

Thông tin thêm về mục đích của việc xử lý dữ liệu:

  • Cung cấp các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để vận hành các sản phẩm của mình đồng thời cung cấp cho bạn các trải nghiệm phong phú và có tính tương tác. Ví dụ: nếu bạn sử dụng OneDrive, chúng tôi sẽ xử lý các tài liệu bạn tải lên OneDrive để cho phép bạn truy xuất, xóa, chỉnh sửa, chuyển tiếp hoặc xử lý tài liệu đó theo lệnh của bạn như một phần của dịch vụ. Hoặc, ví dụ: nếu bạn nhập một truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm Bing, chúng tôi sẽ sử dụng truy vấn đó để hiển thị các kết quả tìm kiếm cho bạn. Ngoài ra, vì liên lạc là một tính năng của các sản phẩm, chương trình và hoạt động khác nhau nên chúng tôi sử dụng dữ liệu để liên hệ với bạn. Ví dụ: chúng tôi có thể liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc email hoặc các phương tiện khác để thông báo cho bạn khi một đăng ký sắp kết thúc hoặc thảo luận về tài khoản cấp phép của bạn. Chúng tôi cũng liên lạc với bạn để bảo mật các sản phẩm của chúng tôi, ví dụ: bằng cách thông báo cho bạn khi có bản cập nhật sản phẩm.
  • Cải tiến sản phẩm. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để liên tục cải tiến các sản phẩm của mình, bao gồm cả thêm các tính năng hoặc khả năng mới. Ví dụ: chúng tôi sử dụng báo cáo lỗi để cải tiến các tính năng bảo mật, sử dụng truy vấn tìm kiếm và bấm chuột trong Bing để cải tiến mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm, sử dụng dữ liệu sử dụng để xác định các tính năng mới cần ưu tiên và sử dụng dữ liệu giọng nói để cải thiện độ chính xác của tính năng nhận dạng giọng nói.
  • Cá nhân hóa. Nhiều sản phẩm bao gồm các tính năng được cá nhân hóa, chẳng hạn như các đề xuất giúp nâng cao năng suất và trải nghiệm của bạn Các tính năng này sử dụng các quy trình tự động để điều chỉnh các trải nghiệm sản phẩm của bạn dựa trên dữ liệu chúng tôi có về bạn, chẳng hạn như các suy luận mà chúng tôi đưa ra về bạn và việc bạn sử dụng sản phẩm, hoạt động, sở thích và vị trí của bạn. Ví dụ: tùy thuộc vào cài đặt của bạn, nếu phát trực tuyến phim trong trình duyệt trên thiết bị Windows, bạn có thể nhìn thấy đề xuất về một ứng dụng phát trực tuyến hiệu quả hơn từ Microsoft Store. Nếu bạn có một tài khoản Microsoft, chúng tôi có thể đồng bộ cài đặt của bạn trên một vài thiết bị khi bạn cho phép. Nhiều sản phẩm của chúng tôi cung cấp các biện pháp kiểm soát để tắt các tính năng được cá nhân hóa.
  • Kích hoạt sản phẩm. Chúng tôi sử dụng dữ liệu—chẳng hạn như loại thiết bị và ứng dụng, vị trí, mã định danh duy nhất của thiết bị, ứng dụng, mạng và gói đăng ký—để kích hoạt các sản phẩm cần được kích hoạt.
  • Phát triển sản phẩm. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để phát triển các sản phẩm mới. Ví dụ: chúng tôi sử dụng dữ liệu, thường là dữ liệu đã được hủy nhận dạng, để hiểu rõ hơn các nhu cầu về tính toán và năng suất của khách hàng, điều này có thể định hình việc phát triển các sản phẩm mới.
  • Hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để khắc phục sự cố và chẩn đoán sự cố đối với sản phẩm, sửa chữa thiết bị của khách hàng, đồng thời cung cấp các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng khác.
  • Giúp bảo mật và khắc phục sự cố. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để giúp bảo mật và khắc phục sự cố với các sản phẩm của mình. Điều này bao gồm sử dụng dữ liệu để bảo vệ tính bảo mật và an toàn cho sản phẩm của chúng tôi và khách hàng, phát hiện phần mềm có hại và các hoạt động có hại, khắc phục các sự cố về khả năng tương thích và hiệu suất để giúp khách hàng tận dụng tối đa trải nghiệm của họ cũng như thông báo cho khách hàng về các bản cập nhật cho các sản phẩm của chúng tôi. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các hệ thống tự động để phát hiện các vấn đề bảo mật và an toàn.
  • An toàn. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để bảo vệ sự an toàn của sản phẩm và khách hàng của chúng tôi. Các tính năng và sản phẩm bảo mật của chúng tôi có thể làm gián đoạn hoạt động của phần mềm có hại và thông báo cho người dùng nếu tìm thấy phần mềm có hại trên thiết bị của họ. Ví dụ: một số sản phẩm của chúng tôi, chẳng hạn như Outlook hoặc OneDrive, tự động quét nội dung một cách có hệ thống để xác định những nội dung nghi ngờ là thư rác, vi rút, các hành động lạm dụng hoặc các URL bị gắn cờ là gian lận, lừa đảo qua mạng hoặc các liên kết đến phần mềm có hại; và chúng tôi có quyền chặn việc gửi một nội dung thông tin liên lạc hoặc xóa nội dung nếu nội dung đó vi phạm các điều khoản của chúng tôi.
  • Bản cập nhật. Chúng tôi sử dụng dữ liệu đã thu thập để phát triển các bản cập nhật sản phẩm và các bản vá bảo mật. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng thông tin về khả năng của thiết bị, chẳng hạn như vùng nhớ trống, để cung cấp cho bạn bản cập nhật phần mềm hoặc bản vá bảo mật. Mục đích của các bản cập nhật và bản vá là tối đa hóa trải nghiệm của bạn với các sản phẩm của chúng tôi, giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của mình, cung cấp các tính năng mới và đảm bảo thiết bị của bạn sẵn sàng xử lý các bản cập nhật đó.
  • Thông tin khuyến mãi. Chúng tôi sử dụng dữ liệu đã thu thập để cung cấp thông tin khuyến mãi. Bạn có thể đăng ký nhận gói đăng ký email và chọn xem bạn muốn nhận thông tin quảng cáo từ Microsoft qua email, SMS, thư bưu điện hay điện thoại. Để biết thông tin về cách quản lý dữ liệu liên lạc, đăng ký email và thông tin khuyến mại, hãy xem mục Cách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn của điều khoản về quyền riêng tư này.
  • Đề xuất có liên quan. Microsoft sử dụng dữ liệu để cung cấp cho bạn thông tin có giá trị và có liên quan về các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để dự đoán thông tin sẽ thú vị nhất và phù hợp với bạn nhất, đồng thời cung cấp các thông tin đó cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: chúng tôi có thể dự đoán sở thích chơi trò chơi của bạn và liên lạc với bạn về các trò chơi mới mà bạn có thể thích.
  • Quảng cáo. Microsoft không sử dụng nội dung bạn viết trong email, cuộc trò chuyện, cuộc gọi video hoặc thư thoại hoặc tài liệu, ảnh hay các tệp cá nhân khác để nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn. Chúng tôi sử dụng dữ liệu thu thập được thông qua các tương tác với bạn, thông qua một số sản phẩm của chúng tôi và trên các thuộc tính web bên thứ ba để quảng cáo trong các sản phẩm của chúng tôi và trên các thuộc tính của bên thứ ba. Chúng tôi có thể sử dụng các quy trình tự động để giúp làm cho quảng cáo phù hợp hơn cho bạn. Để biết thêm thông tin về cách Microsoft sử dụng dữ liệu của bạn cho quảng cáo, hãy xem mục Quảng cáo của điều khoản về quyền riêng tư này.
  • Giao dịch thương mại. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để thực hiện các giao dịch của bạn với chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi xử lý thông tin thanh toán để cung cấp cho khách hàng đăng ký sản phẩm và sử dụng thông tin liên hệ để phân phối hàng hóa được mua từ Microsoft Store.
  • Hoạt động kinh doanh và báo cáo. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để phân tích hoạt động của chúng tôi và thực hiện nghiệp vụ thông minh. Điều này cho phép chúng tôi đưa ra quyết định sáng suốt và báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
  • Bảo vệ quyền và tài sản. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để phát hiện và phòng ngừa gian lận, giải quyết tranh chấp, thực thi các thỏa thuận và bảo vệ tài sản của chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi sử dụng dữ liệu để xác nhận tính hợp lệ của các giấy phép phần mềm nhằm giảm nạn vi phạm bản quyền. Chúng tôi có thể sử dụng các quy trình tự động để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động vi phạm quyền của chúng tôi và quyền của những người khác, chẳng hạn như gian lận.
  • Tuân thủ pháp lý. Chúng tôi xử lý dữ liệu để tuân thủ pháp luật. Ví dụ: chúng tôi sử dụng tuổi của khách hàng để đảm bảo đáp ứng các nghĩa vụ của mình nhằm bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em. Chúng tôi cũng xử lý thông tin liên hệ và thông tin xác thực để giúp khách hàng thực hiện quyền bảo vệ dữ liệu của họ.
  • Nghiên cứu. Với các biện pháp thuộc tổ chức và kỹ thuật phù hợp để bảo vệ quyền và tự do của cá nhân, chúng tôi sử dụng dữ liệu để tiến hành nghiên cứu, bao gồm cả cho mục đích khoa học và lợi ích công cộng.
Lý do chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhânLý do chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhânmainreasonswesharepersonaldatamodule
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân khi có sự chấp thuận của bạn hoặc khi cần thiết để hoàn tất bất kỳ giao dịch nào hoặc cung cấp bất kỳ sản phẩm nào mà bạn đã yêu cầu hoặc cho phép. Ví dụ: chúng tôi chia sẻ nội dung của bạn cho các bên thứ ba khi bạn yêu cầu chúng tôi thực hiện như vậy, ví dụ: khi bạn gửi email cho một người bạn, chia sẻ ảnh và tài liệu trên OneDrive hoặc liên kết tài khoản với một dịch vụ khác. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm của Microsoft được cung cấp bởi một tổ chức mà bạn được liên kết, chẳng hạn như công ty hoặc trường học, hoặc sử dụng địa chỉ email do tổ chức đó cung cấp để truy cập vào các sản phẩm của Microsoft, chúng tôi sẽ chia sẻ một số dữ liệu, chẳng hạn như dữ liệu tương tác và dữ liệu chẩn đoán để cho phép tổ chức của bạn quản lý các sản phẩm đó. Khi bạn cung cấp dữ liệu thanh toán để mua hàng, chúng tôi sẽ chia sẻ dữ liệu thanh toán với các ngân hàng và các tổ chức khác xử lý các giao dịch thanh toán hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính khác và để ngăn chặn gian lận và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân giữa các công ty con và chi nhánh do Microsoft kiểm soát. Chúng tôi cũng chia sẻ dữ liệu cá nhân với các nhà cung cấp hoặc các đại lý hoạt động nhân danh chúng tôi vì các mục đích được mô tả trong điều khoản này. Ví dụ: các công ty mà chúng tôi thuê để cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoặc trợ giúp việc bảo vệ và bảo mật cho các hệ thống và dịch vụ của chúng tôi có thể cần truy cập dữ liệu cá nhân để cung cấp các chức năng này. Trong những trường hợp như vậy, các công ty này phải tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư của dữ liệu và các yêu cầu bảo mật và không được phép sử dụng dữ liệu cá nhân mà họ nhận được từ chúng tôi cho bất kỳ mục đích nào khác. Chúng tôi cũng có thể tiết lộ dữ liệu cá nhân trong giao dịch của công ty, chẳng hạn như sáp nhập hoặc bán tài sản.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giữ lại, truy cập, chuyển nhượng, tiết lộ và lưu giữ dữ liệu cá nhân, bao gồm cả nội dung của bạn (chẳng hạn như nội dung email của bạn trong Outlook.com hoặc các tệp trong các thư mục riêng tư trên OneDrive), khi chúng tôi có lý do chính đáng để tin rằng điều đó là cần thiết để đáp ứng các nội dung sau:

  • Tuân thủ luật hiện hành hoặc đáp ứng quy trình pháp lý hợp lệ, bao gồm các cơ quan thi hành luật pháp hoặc các cơ quan khác của chính phủ.
  • Bảo vệ khách hàng của chúng tôi ví dụ: để ngăn chặn spam hoặc các thủ đoạn lừa gạt những người sử dụng sản phẩm của chúng tôi hoặc để giúp ngăn chặn tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng đối với bất kỳ ai.
  • Vận hành và duy trì tính bảo mật cho sản phẩm của chúng tôi, bao gồm ngăn chặn hoặc dừng một cuộc tấn công vào hệ thống máy tính hoặc mạng lưới của chúng tôi.
  • Bảo vệ các quyền hoặc tài sản của Microsoft, bao gồm việc thực thi các điều khoản điều chỉnh việc sử dụng dịch vụ—tuy nhiên, nếu chúng tôi nhận được thông tin cho biết có ai đó đang sử dụng các dịch vụ của chúng tôi để buôn bán tài sản hữu hình hoặc sở hữu trí tuệ lấy cắp từ Microsoft, chúng tôi sẽ không tự mình điều tra nội dung riêng tư của khách hàng, mà chúng tôi có thể chuyển vấn đề này cho cơ quan thực thi pháp luật.

Để biết thêm thông tin về dữ liệu chúng tôi tiết lộ theo yêu cầu của các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan chính phủ khác, vui lòng xem Báo cáo về các Yêu cầu của Cơ quan Thực thi Pháp luật của chúng tôi.

Lưu ý rằng một số sản phẩm của chúng tôi có chứa liên kết dẫn tới hoặc cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm của bên thứ ba có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư khác với Microsoft. Nếu bạn cung cấp dữ liệu cá nhân cho bất kỳ sản phẩm nào trong số đó, dữ liệu của bạn sẽ chịu sự điều chỉnh của các chính sách về quyền riêng tư của sản phẩm đó.

Cách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạnCách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạnmainhowtoaccesscontrolyourdatamodule
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Bạn có thể truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân do Microsoft thu thập được bằng các công cụ mà Microsoft cung cấp cho bạn như được mô tả bên dưới hoặc bằng cách liên hệ với Microsoft. Ví dụ:

  • Nếu bạn chấp thuận cho phép Microsoft sử dụng dữ liệu cá nhân, bạn có thể rút lại sự chấp thuận đó bất cứ lúc nào.
  • Bạn có thể yêu cầu quyền truy nhập, xóa và cập nhật dữ liệu cá nhân của mình.
  • Nếu muốn chuyển dữ liệu của mình sang nơi khác, bạn có thể làm việc đó bằng cách sử dụng các công cụ mà Microsoft cung cấp hoặc nếu không có công cụ nào, bạn có thể liên hệ với Microsoft để được trợ giúp.

Bạn cũng có thể phản đối hoặc hạn chế việc Microsoft sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Ví dụ: bất cứ lúc nào bạn cũng có thể phản đối việc chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn:

  • Cho các mục đích tiếp thị trực tiếp.
  • Trong trường hợp chúng tôi đang thực hiện một nhiệm vụ vì lợi ích chung hoặc theo đuổi các lợi ích chính đáng hoặc lợi ích của một bên thứ ba.

Bạn có thể có các quyền này theo luật hiện hành, bao gồm cả Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu của Liên minh Châu Âu (GDPR), nhưng chúng tôi cung cấp các quyền này bất kể vị trí của bạn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ bị giới hạn khả năng truy nhập hoặc kiểm soát dữ liệu cá nhân theo yêu cầu hoặc sự cho phép của luật hiện hành.

Nếu tổ chức của bạn, chẳng hạn như công ty, trường học hoặc nhà cung cấp dịch vụ, cấp cho bạn quyền truy nhập và đang quản lý việc bạn sử dụng các sản phẩm của Microsoft, hãy liên hệ với tổ chức của bạn để tìm hiểu thêm về cách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn.

Bạn có thể truy nhập và kiểm soát những dữ liệu cá nhân mà Microsoft đã thu được và thực thi các quyền bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau mà chúng tôi cung cấp. Các công cụ hữu ích nhất cho bạn sẽ tùy thuộc vào các tương tác của chúng tôi với bạn và việc bạn sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Dưới đây là danh sách công cụ chung mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình; các sản phẩm cụ thể có thể cung cấp các biện pháp kiểm soát khác.

  • Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft. Bạn có thể kiểm soát một số dữ liệu mà Microsoft xử lý thông qua việc bạn sử dụng tài khoản Microsoft trên Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft. Ví dụ: từ đây, bạn có thể xem và xóa dữ liệu duyệt, tìm kiếm và vị trí được liên kết với tài khoản Microsoft của mình.
  • Cortana. Bạn có thể kiểm soát một số dữ liệu mà Cortana truy cập hoặc lưu trữ trong Cài đặt của Cortana và Notebook Cortana của mình.
  • Tài khoản Microsoft. Nếu muốn truy nhập, chỉnh sửa hoặc xóa thông tin hồ sơ cũng như thông tin thanh toán trong tài khoản Microsoft của mình, đổi mật khẩu, thêm thông tin bảo mật hoặc đóng tài khoản, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào trang web tài khoản Microsoft.
  • Trung tâm Dịch vụ Cấp phép Số lớn (VLSC). Nếu là khách hàng Cấp phép Số lượng lớn, bạn có thể kiểm soát thông tin liên hệ và gói đăng ký cũng như dữ liệu cấp phép của mình ở cùng một nơi bằng cách truy cập vào Trang web Trung tâm Dịch vụ Cấp phép Số lớn.
  • Skype. Nếu muốn truy nhập, chỉnh sửa hoặc xóa một số thông tin hồ sơ và thông tin thanh toán cho Skype hoặc thay đổi mật khẩu, đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Xbox. Nếu sử dụng Xbox Live hoặc Xbox.com, bạn có thể xem hoặc chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình, bao gồm thông tin tài khoản và thông tin thanh toán, cài đặt về quyền riêng tư, các tùy chọn chia sẻ dữ liệu và an toàn trực tuyến bằng cách truy nhập Xbox của tôi trên bảng điều khiển Xbox hoặc trên trang web Xbox.com.
  • Microsoft Store. Bạn có thể truy nhập hồ sơ Microsoft Store và thông tin tài khoản của mình bằng cách truy cập Microsoft Store và chọn Xem tài khoản hoặc Lịch sử đơn hàng.
  • Microsoft.com. Bạn có thể truy nhập và cập nhật hồ sơ của mình trên microsoft.com bằng cách truy cập vào Trang hồ sơ tài khoản Microsoft.
  • Nếu có hồ sơ công khai trên Mạng lưới Nhà phát triển Microsoft (MSDN), bạn có thể truy nhập và chỉnh sửa dữ liệu của mình bằng cách đăng nhập tại Diễn đàn MSDN.

Không phải mọi dữ liệu cá nhân do Microsoft xử lý đều có thể được truy nhập hoặc kiểm soát thông qua các công cụ ở trên. Nếu muốn truy nhập hoặc kiểm soát dữ liệu cá nhân do Microsoft xử lý nhưng dữ liệu đó không có sẵn thông qua các công cụ ở trên hoặc không có sẵn trực tiếp thông qua các sản phẩm Microsoft mà bạn sử dụng, bạn luôn có thể liên hệ với Microsoft theo địa chỉ trong mục Cách thức liên hệ với chúng tôi hoặc sử dụng biểu mẫu web. Chúng tôi sẽ trả lời các yêu cầu kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn trong vòng 30 ngày.

Tùy chọn giao tiếp

Bạn có thể chọn xem bạn có muốn nhận các thông tin quảng cáo từ Microsoft qua email, SMS, hòm thư bưu điện và điện thoại hay không. Nếu bạn nhận được email hoặc tin nhắn SMS quảng cáo từ chúng tôi và không muốn tiếp tục nhận nữa, bạn có thể chọn tùy chọn này bằng cách làm theo hướng dẫn có trong thư hoặc tin nhắn đó. Bạn cũng có thể đưa ra các lựa chọn về việc nhận email, cuộc gọi điện thoại và thư bưu chính quảng cáo bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân và xem quyền giao tiếp. Tại đây, bạn có thể cập nhật thông tin liên hệ, quản lý các tùy chọn liên hệ trên toàn Microsoft, lựa chọn không nhận đăng ký email và chọn có chia sẻ thông tin liên hệ với các đối tác của Microsoft hay không. Nếu không có tài khoản Microsoft cá nhân, bạn có thể quản lý các tùy chọn liên hệ qua email Microsoft bằng cách sử dụng biểu mẫu web này. Các lựa chọn này không áp dụng cho các phương tiện thông tin liên lạc về dịch vụ bắt buộc nằm trong một số sản phẩm, chương trình, hoạt động nhất định của Microsoft hoặc các khảo sát hay các phương tiện thông tin liên lạc khác có phương pháp hủy đăng ký riêng.

Lựa chọn quảng cáo

Để chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích từ Microsoft, hãy truy cập vào trang lựa chọn không tham gia của chúng tôi. Khi bạn chọn không nhận quảng cáo, tùy chọn của bạn sẽ được lưu trữ trong cookie dành riêng cho trình duyệt web bạn đang sử dụng. Cookie lựa chọn không nhận quảng cáo có thời hạn là 5 năm. Nếu bạn xóa cookie trên thiết bị của bạn, bạn cần thực hiện lại quy trình chọn không nhận quảng cáo.

Bạn cũng có thể liên kết lựa chọn không nhận quảng cáo của mình với tài khoản Microsoft cá nhân. Lựa chọn này sau đó sẽ được áp dụng trên mọi thiết bị mà bạn sử dụng tài khoản đó và sẽ tiếp tục áp dụng cho đến khi có ai đó đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft cá nhân khác trên thiết bị đó. Nếu xóa các cookie trên thiết bị, bạn sẽ cần phải đăng nhập lại để áp dụng cài đặt này.

Đối với quảng cáo do Microsoft kiểm soát xuất hiện trong các ứng dụng trên Windows, bạn có thể sử dụng lựa chọn không nhận quảng cáo được liên kết với tài khoản Microsoft cá nhân của mình hoặc chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích bằng cách tắt ID quảng cáo trong cài đặt Windows.

Vì dữ liệu được sử dụng cho quảng cáo dựa trên sở thích cũng được sử dụng cho các mục đích bắt buộc khác (bao gồm cung cấp các sản phẩm của chúng tôi, phân tích và phát hiện gian lận), việc chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích không có tác dụng ngừng hoạt động thu thập dữ liệu đó. Bạn sẽ tiếp tục nhận được quảng cáo, mặc dù các quảng cáo đó có thể ít liên quan đến bạn hơn.

Bạn có thể chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích từ các bên thứ ba mà chúng tôi hợp tác bằng cách truy cập vào trang web của họ (xem ở trên).

Tùy chọn kiểm soát dựa trên trình duyệt

Khi sử dụng một trình duyệt, bạn có thể kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình bằng cách sử dụng một số tính năng nhất định. Ví dụ:

  • Tùy chọn Kiểm soát cookie. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu được lưu trữ bởi cookie và rút lại sự chấp thuận đối với cookie bằng cách sử dụng các tùy chọn kiểm soát cookie dựa trên trình duyệt được mô tả trong mục Cookie của điều khoản về quyền riêng tư này.
  • Chống theo dõi. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu mà các trang web bên thứ ba có thể thu thập về bạn bằng cách sử dụng chức năng Chống Theo dõi trong Internet Explorer (phiên bản 9 trở lên). Tính năng này sẽ chặn nội dung bên thứ ba, bao gồm cả cookie, từ mọi trang web được liệt kê trong Danh sách Chống Theo dõi mà bạn thêm vào.
  • Tùy chọn kiểm soát của trình duyệt đối với "Không Theo dõi". Một số trình duyệt đã tích hợp các tính năng "Không Theo dõi" (DNT). Các tính năng này có thể gửi tín hiệu đến các trang web mà bạn truy cập để cho biết rằng bạn không muốn bị theo dõi. Do vẫn chưa có cách hiểu chung về cách thức diễn giải tín hiệu DNT, các dịch vụ Microsoft hiện không đáp lại các tín hiệu DNT của trình duyệt. Chúng tôi tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp trực tuyến để định nghĩa một cách hiểu chung về cách xử lý tín hiệu DNT. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng các công cụ khác mà chúng tôi cung cấp để kiểm soát việc thu thập và sử dụng dữ liệu, bao gồm khả năng chọn không nhận quảng cáo dựa vào sở thích từ Microsoft như được mô tả ở trên.
Cookie và các công nghệ tương tựCookie và các công nghệ tương tựmaincookiessimilartechnologiesmodule
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Cookie là các tệp văn bản nhỏ đặt trên thiết bị của bạn để lưu trữ những dữ liệu mà máy chủ web trong miền đã đặt cookie đó có thể truy lại. Dữ liệu này thường bao gồm một chuỗi các số và chữ cái nhận dạng duy nhất máy tính của bạn, nhưng cũng có thể bao gồm cả các thông tin khác. Một số cookie được đặt bởi các bên thứ ba thay mặt chúng tôi. Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tương tự để lưu trữ và ưu tiên cho các tùy chọn cũng như cài đặt của bạn, cho phép bạn đăng nhập, cung cấp quảng cáo dựa trên sở thích, chống gian lận, phân tích cách hoạt động của các sản phẩm của chúng tôi và thực hiện các mục đích hợp pháp khác được mô tả bên dưới. Các ứng dụng của Microsoft sử dụng các mã định danh khác, chẳng hạn như ID quảng cáo trong Windows, cho những mục đích tương tự, đồng thời nhiều trang web và ứng dụng của chúng tôi cũng chứa bọ web hoặc các công nghệ tương tự khác, như được mô tả dưới đây.

Việc chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tương tự

Microsoft sử dụng cookie và các công nghệ tương tự cho nhiều mục đích, tùy thuộc vào ngữ cảnh hoặc sản phẩm, bao gồm:

  • Lưu trữ các tùy chọn và cài đặt của bạn. Chúng tôi sử dụng cookie để lưu trữ các tùy chọn và cài đặt của bạn trên thiết bị cũng như để nâng cao trải nghiệm của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhập thành phố hoặc mã bưu điện để nhận tin tức địa phương hoặc thông tin thời tiết trên một trang web của Microsoft, thì tùy thuộc vào cài đặt của bạn, chúng tôi sẽ lưu trữ dữ liệu đó trong một cookie để bạn thấy thông tin địa phương liên quan khi bạn quay lại trang web. Việc lưu các tùy chọn của bạn bằng cookie, chẳng hạn như ngôn ngữ ưa thích của bạn, giúp bạn không phải đặt các tùy chọn của mình nhiều lần. Nếu bạn chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích, chúng tôi sẽ lưu trữ tùy chọn không nhận quảng cáo trong cookie trên thiết bị của bạn.
  • Đăng nhập và xác thực. Chúng tôi sử dụng cookie để xác thực bạn. Khi bạn đăng nhập vào một trang web bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân của bạn, chúng tôi lưu trữ số ID duy nhất và thời gian bạn đăng nhập trong một cookie được mã hóa trên thiết bị của bạn. Cookie này cho phép bạn chuyển từ trang này sang trang khác trên trang web mà không phải đăng nhập lại vào mỗi trang. Bạn cũng có thể lưu thông tin đăng nhập để không phải đăng nhập mỗi lần quay lại trang web.
  • Bảo mật. Chúng tôi sử dụng cookie để xử lý các thông tin giúp chúng tôi bảo mật sản phẩm của mình, cũng như phát hiện gian lận và lạm dụng.
  • Lưu trữ thông tin bạn cung cấp cho một trang web. Chúng tôi sử dụng cookie để ghi nhớ thông tin bạn đã chia sẻ. Khi bạn cung cấp thông tin cho Microsoft, chẳng hạn như khi bạn thêm các sản phẩm vào giỏ hàng trên các trang web của Microsoft, chúng tôi sẽ lưu trữ dữ liệu đó trong cookie nhằm mục đích ghi nhớ thông tin.
  • Phương tiện truyền thông xã hội. Một số trang web của chúng tôi có cookie phương tiện xã hội, bao gồm cả cookie cho phép những người dùng đã đăng nhập vào dịch vụ phương tiện xã hội chia sẻ nội dung qua dịch vụ đó.
  • Phản hồi. Microsoft sử dụng cookie để cho phép bạn cung cấp phản hồi trên trang web.
  • Quảng cáo dựa trên sở thích. Microsoft sử dụng cookie để thu thập dữ liệu về hoạt động trực tuyến của bạn và xác định các sở thích của bạn để chúng tôi có thể cung cấp quảng cáo có liên quan nhất cho bạn. Bạn có thể chọn không nhận quảng dựa trên sở thích từ Microsoft như được mô tả trong mục Cách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn của điều khoản về quyền riêng tư này.
  • Hiển thị quảng cáo. Ví dụ: Microsoft sử dụng cookie để ghi lại số lượng khách truy cập đã bấm vào quảng cáo và ghi lại những quảng cáo bạn đã thấy để bạn không thấy cùng một quảng cáo nhiều lần.
  • Phân tích. Chúng tôi sử dụng các cookie bên thứ nhất và bên thứ ba cũng như các mã định danh khác để thu thập dữ liệu sử dụng và hiệu suất. Ví dụ: chúng tôi sử dụng cookie để tính số khách truy cập duy nhất vào một trang web hoặc dịch vụ và để xây dựng các số liệu thống kê khác về hoạt động của sản phẩm.
  • Hiệu suất. Microsoft sử dụng cookie để hiểu và cải tiến cách hoạt động của các sản phẩm. Ví dụ: chúng tôi sử dụng cookie để thu thập dữ liệu giúp cân bằng tải; điều này giúp đảm bảo rằng các trang web của chúng tôi luôn duy trì trạng thái bật và đang hoạt động.

Dưới đây là danh sách một số cookie mà chúng tôi thường sử dụng. Danh sách này không đầy đủ, nhưng nhằm minh họa cho những mục đích chính mà chúng tôi thường đặt cookie. Nếu bạn truy cập vào một trong các trang web của chúng tôi, trang đó sẽ đặt một số hoặc tất cả các cookie sau:

  • MUID, MC1 và MSFPC. Xác định các trình duyệt riêng biệt truy cập các trang web của Microsoft. Các cookie này được sử dụng cho các mục đích quảng cáo, phân tích trang web và các mục đích vận hành khác.
  • ANON. Chứa ANID, mã định danh duy nhất được tạo ra từ tài khoản Microsoft của bạn, được sử dụng cho các mục đích quảng cáo, cá nhân hóa và vận hành. Cookie này cũng được sử dụng để lưu giữ lựa chọn của bạn về việc từ chối quảng cáo dựa vào sở thích từ Microsoft, nếu bạn đã chọn kết hợp từ chối này với tài khoản Microsoft của mình.
  • CC. Chứa mã quốc gia được xác định từ địa chỉ IP của bạn.
  • PPAuth, MSPAuth, MSNRPSAuth, KievRPSAuth, WLSSC, MSPProf. Giúp xác thực bạn khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.
  • MC0. Phát hiện liệu cookie có được bật trong trình duyệt hay không.
  • MS0. Xác định phiên cụ thể.
  • NAP. Chứa phiên bản mã hóa về quốc gia, mã bưu chính, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ và nghề nghiệp của bạn, nếu đã biết, dựa trên hồ sơ tài khoản Microsoft của bạn.
  • MH. Xuất hiện trên các trang web đồng thương hiệu khi Microsoft hợp tác với một công ty quảng cáo. Cookie này xác định nhà quảng cáo để có thể lựa chọn quảng cáo thích hợp.
  • childinfo, kcdob, kcrelid, kcru, pcfm. Chứa thông tin mà tài khoản Microsoft sử dụng trong các trang liên quan đến các tài khoản của trẻ em.
  • MR. Được sử dụng để thu thập thông tin cho các mục đích phân tích.
  • x-ms-gateway-slice. Xác định cổng kết nối để cân bằng tải.
  • TOptOut. Ghi lại quyết định của bạn là không nhận quảng cáo dựa trên sở thích do Microsoft cung cấp.

Ngoài những cookie mà Microsoft đặt khi bạn truy cập các trang web của chúng tôi, các bên thứ ba cũng có thể đặt cookie khi bạn truy cập các trang web của Microsoft. Ví dụ:

  • Các công ty mà chúng tôi thuê để thay mặt chúng tôi cung cấp các dịch vụ như phân tích trang web sẽ đặt cookie khi bạn truy cập vào các trang web của chúng tôi. Xem các liên kết chọn không nhận quảng cáo dưới đây.
  • Các công ty cung cấp nội dung, chẳng hạn như video, tin tức hoặc quảng cáo trên các trang web của Microsoft sẽ tự đặt cookie. Các công ty này sử dụng dữ liệu mà họ xử lý theo chính sách về quyền riêng tư của họ, việc này có thể cho phép các công ty này thu thập và kết hợp thông tin về các hoạt động của bạn trên khắp các trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến.

Cách kiểm soát cookie

Hầu hết các trình duyệt web đều tự động chấp nhận cookie nhưng vẫn cung cấp các tùy chọn kiểm soát cho phép bạn chặn hoặc xóa cookie. Ví dụ: trong Microsoft Edge, bạn có thể chặn hoặc xóa cookie bằng cách chọn Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật  > Xóa Dữ liệu duyệt web > Cookie và dữ liệu trang web đã lưu. Để biết thêm thông tin về cách xóa cookie trong trình duyệt của Microsoft, hãy xem Microsoft Edge hoặc Internet Explorer. Nếu bạn sử dụng một trình duyệt khác, hãy tham khảo hướng dẫn của trình duyệt đó. .

Một số tính năng của các sản phẩm Microsoft phụ thuộc vào cookie. Nếu chọn chặn cookie, bạn sẽ không thể đăng nhập hoặc sử dụng một số tính năng trong số đó và có thể mất các tùy chọn phụ thuộc vào cookie. Nếu bạn chọn xóa cookie, mọi cài đặt và tùy chọn được kiểm soát bởi cookie đó (bao gồm tùy chọn quảng cáo) đều bị xóa và sẽ cần được tạo lại.

Các tùy chọn kiểm soát quyền riêng tư khác có thể ảnh hưởng đến cookie, bao gồm cả tính năng Chống Theo dõi trên các trình duyệt của Microsoft, được mô tả trong mục Cách truy nhập và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn của điều khoản về quyền riêng tư này.

Việc chúng tôi sử dụng bọ web và các dịch vụ phân tích

Một số trang web của Microsoft chứa các thẻ điện tử được gọi là bọ web mà chúng tôi sử dụng để giúp cung cấp cookie trên các trang web của chúng tôi, đếm số lượng người dùng đã truy cập các trang web đó và cung cấp các sản phẩm đồng thương hiệu. Chúng tôi cũng có thể đưa bọ web hoặc các công nghệ tương tự vào các phương tiện thông tin liên lạc điện tử của mình để xác định xem bạn đã mở hoặc thực hiện hành động với các phương tiện đó chưa.

Ngoài việc đặt bọ web trên các trang web của chúng tôi, đôi khi chúng tôi hợp tác với các công ty khác để đặt bọ web trên các trang web của chúng tôi hoặc trong quảng cáo của họ. Điều này giúp chúng tôi làm một số việc như phát triển các số liệu thống kê về tần suất việc nhấp chuột vào một quảng cáo trên một trang web của Microsoft dẫn đến một giao dịch mua hàng hoặc hành động khác trên trang web của nhà quảng cáo đó. Tính năng này cũng giúp chúng tôi hiểu hoạt động của bạn trên trang web của đối tác Microsoft liên quan đến cách bạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của Microsoft.

Cuối cùng, các sản phẩm Microsoft thường chứa bọ web hoặc các công nghệ tương tự từ các nhà cung cấp dịch vụ phân tích bên thứ ba. Điều này giúp chúng tôi lập số liệu thống kê tổng hợp về hiệu quả của các chương trình khuyến mãi hoặc các hoạt động khác. Các công nghệ này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ phân tích đặt hoặc đọc cookie của họ hoặc các mã định danh khác trên thiết bị của bạn, thông qua đó họ có thể thu thập thông tin về hoạt động trực tuyến của bạn giữa các ứng dụng, trang web hoặc các sản phẩm khác. Tuy nhiên, chúng tôi cấm các nhà cung cấp dịch vụ phân tích này sử dụng các bọ web trên các trang web của chúng tôi để thu thập hoặc truy cập thông tin xác định trực tiếp danh tính của bạn (như tên hoặc địa chỉ email của bạn). Bạn có thể chọn không cho phép một số nhà cung cấp dịch vụ phân tích này thu thập hoặc sử dụng dữ liệu bằng cách bấm vào các liên kết sau: Adjust, AppsFlyer, Clicktale, Flurry Analytics, Google Analytics (yêu cầu bạn phải cài đặt phần bổ trợ của trình duyệt), Kissmetrics, Mixpanel, Nielsen, Visible Measures hoặc WebTrends.

Các công nghệ tương tự khác

Ngoài cookie và bọ web, sản phẩm của chúng tôi cũng có thể sử dụng các công nghệ tương tự khác để lưu trữ và đọc các tệp dữ liệu trên máy tính của bạn. Điều này thường được thực hiện để lưu giữ các tùy chọn của bạn hoặc để cải thiện tốc độ và hiệu suất bằng cách lưu một số tệp nhất định trên máy tính. Nhưng giống như cookie chuẩn, các công nghệ này cũng có thể lưu trữ mã định danh duy nhất cho máy tính của bạn. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng để theo dõi hành vi. Những công nghệ này bao gồm công nghệ Đối tượng Chia sẻ Cục bộ (hay còn gọi là "cookie Flash") và công nghệ Lưu trữ Ứng dụng Silverlight.

Local Shared Objects (Đối tượng được Chia sẻ Cục bộ) hay còn gọi là "cookie Flash". Các trang web sử dụng công nghệ Adobe Flash có thể sử dụng Đối tượng được Chia sẻ Cục bộ hoặc "cookie Flash" để lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn. Để tìm hiểu cách quản lý hoặc chặn cookie Flash, hãy truy cập vào Trang trợ giúp về Flash Player.

Lưu trữ Ứng dụng Silverlight. Các trang web hoặc ứng dụng sử dụng công nghệ Microsoft Silverlight cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu bằng cách sử dụng Lưu trữ Ứng dụng Silverlight. Để tìm hiểu cách quản lý hoặc chặn lưu trữ đó, hãy xem mục Silverlight của điều khoản về quyền riêng tư này.

Các sản phẩm do tổ chức của bạn cung cấp—thông báo cho người dùng cuốiCác sản phẩm do tổ chức của bạn cung cấp—thông báo cho người dùng cuốimainnoticetoendusersmodule
Tóm tắt
Tài khoản MicrosoftTài khoản Microsoftmainmicrosoftaccountmodule
Tóm tắt
Nội dung đầy đủ

Với tài khoản Microsoft, bạn có thể đăng nhập vào các sản phẩm Microsoft cũng như các sản phẩm do một số đối tác của Microsoft cung cấp. Các dữ liệu cá nhân được liên kết với tài khoản Microsoft bao gồm thông tin xác thực, dữ liệu liên lạc và tên, dữ liệu thanh toán, dữ liệu sử dụng và dữ liệu thiết bị, danh bạ, thông tin về các hoạt động của bạn, cũng như sở thích và các mục yêu thích của bạn. Việc đăng nhập vào tài khoản Microsoft cho phép cá nhân hóa, cung cấp các trải nghiệm nhất quán trên nhiều sản phẩm và thiết bị, cho phép bạn sử dụng bộ lưu trữ dữ liệu đám mây, cho phép bạn thanh toán bằng các phương tiện thanh toán được lưu trữ trong tài khoản Microsoft của bạn và bật các tính năng khác. Có 3 loại tài khoản Microsoft:

  • Khi bạn tạo tài khoản Microsoft của riêng mình gắn với địa chỉ email cá nhân, chúng tôi sẽ xem tài khoản đó là tài khoản Microsoft cá nhân.
  • Khi bạn hoặc tổ chức của bạn (chẳng hạn như công ty hoặc trường học) tạo tài khoản Microsoft cho bạn gắn với địa chỉ email do tổ chức đó cấp, chúng tôi sẽ xem tài khoản đó là tài khoản nơi làm việc hoặc trường học.
  • Khi bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn (chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc cáp) tạo tài khoản Microsoft cho bạn gắn với địa chỉ email của bạn bằng miền của nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ xem tài khoản đó là tài khoản bên thứ ba.

Các tài khoản Microsoft cá nhân. Dữ liệu được liên kết với tài khoản Microsoft cá nhân của bạn và cách dữ liệu đó được sử dụng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng tài khoản.

  • Tạo tài khoản Microsoft của bạn. Khi tạo tài khoản Microsoft cá nhân, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số dữ liệu cá nhân nhất định và chúng tôi sẽ gán số ID duy nhất để xác định tài khoản và thông tin được liên kết của bạn. Mặc dù một số sản phẩm chẳng hạn như các sản phẩm liên quan đến thanh toán, yêu cầu cung cấp tên thật, bạn cũng có thể đăng nhập và sử dụng các sản phẩm Microsoft khác mà không cần cung cấp tên thật. Một số dữ liệu mà bạn cung cấp, chẳng hạn như tên hiển thị, địa chỉ email và số điện thoại của bạn, có thể được dùng để giúp người khác tìm và kết nối với bạn trong các sản phẩm Microsoft. Ví dụ: những người biết tên hiển thị, địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm kiếm bạn trên Skype và gửi cho bạn lời mời kết nối với họ. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng địa chỉ email nơi làm việc hoặc trường học để tạo tài khoản Microsoft cá nhân, công ty hoặc trường học có thể truy nhập vào dữ liệu của bạn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần thay đổi địa chỉ email thành địa chỉ email cá nhân để tiếp tục truy nhập vào các sản phẩm hướng đến người tiêu dùng (chẳng hạn như Xbox Live).
  • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft, chúng tôi tạo một bản ghi ghi lại phiên đăng nhập của bạn, bao gồm ngày và giờ, thông tin về sản phẩm mà bạn đã đăng nhập, tên đăng nhập của bạn, số duy nhất được gán cho tài khoản của bạn, mã định danh duy nhất được gán cho thiết bị của bạn, địa chỉ IP và phiên bản hệ điều hành và trình duyệt của bạn.
  • Đăng nhập vào các sản phẩm Microsoft. Việc đăng nhập vào tài khoản cho phép cải thiện việc cá nhân hóa, cung cấp trải nghiệm nhất quán và liền mạch giữa các sản phẩm và thiết bị, cho phép bạn truy cập và sử dụng bộ lưu trữ dữ liệu đám mây, cho phép bạn thanh toán bằng phương tiện thanh toán được lưu trong tài khoản Microsoft, đồng thời bật các tính năng và cài đặt nâng cao khác. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, trạng thái đăng nhập sẽ được duy trì cho đến khi bạn đăng xuất. Nếu bạn thêm tài khoản Microsoft của mình vào một thiết bị Windows (phiên bản 8 trở lên), Windows sẽ tự động đăng nhập bạn vào các sản phẩm sử dụng tài khoản Microsoft khi bạn truy nhập vào các sản phẩm này trên thiết bị đó. Khi đăng nhập, một số sản phẩm sẽ hiển thị tên hoặc tên người dùng và ảnh hồ sơ của bạn (nếu bạn đã thêm vào hồ sơ) trong hoạt động sử dụng sản phẩm Microsoft, bao gồm trong các nội dung thông tin liên lạc, tương tác xã hội và các bài đăng công khai của bạn.
  • Đăng nhập vào sản phẩm bên thứ ba. Nếu bạn đăng nhập vào một sản phẩm của bên thứ ba bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba theo chính sách về quyền riêng tư của bên thứ ba đó. Bên thứ ba đó cũng sẽ nhận được số phiên bản được gán cho tài khoản của bạn (số phiên bản mới sẽ được gán mỗi lần bạn thay đổi dữ liệu đăng nhập của mình); và thông tin mô tả liệu tài khoản của bạn đã được hủy kích hoạt hay chưa. Nếu bạn chia sẻ dữ liệu hồ sơ của mình, bên thứ ba có thể hiển thị tên hoặc tên người dùng và ảnh hồ sơ của bạn (nếu bạn đã thêm vào hồ sơ) khi bạn đăng nhập vào sản phẩm của bên thứ ba đó. Nếu bạn chọn thanh toán cho người bán bên thứ ba bằng tài khoản Microsoft, Microsoft sẽ chuyển cho bên thứ ba thông tin cần thiết được lưu trữ trong tài khoản Microsoft của bạn cho bên thứ ba hoặc đại lý của bên thứ ba (ví dụ: công ty xử lý thanh toán) nếu cần để xử lý thanh toán và thực hiện đơn hàng của bạn (chẳng hạn như tên, số thẻ tín dụng, địa chỉ gửi hóa đơn và giao hàng cũng như thông tin liên hệ có liên quan). Bên thứ ba có thể sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu nhận được khi bạn đăng nhập hoặc thực hiện mua hàng theo các phương pháp và chính sách của riêng bên thứ ba đó. Bạn nên xem xét kỹ điều khoản về quyền riêng tư cho từng sản phẩm mà bạn đăng nhập và từng người bán mà bạn mua hàng để xác định cách sản phẩm đó sẽ sử dụng dữ liệu được thu thập.

Tài khoản nơi làm việc hoặc trường học. Dữ liệu được liên kết với tài khoản nơi làm việc hoặc trường học và cách dữ liệu sẽ được sử dụng thường tương tự như cách sử dụng và thu thập dữ liệu được liên kết với tài khoản Microsoft cá nhân.

Nếu công ty hoặc trường học sử dụng Azure Active Directory (AAD) để quản lý tài khoản mà họ cấp cho bạn, bạn có thể sử dụng tài khoản nơi làm việc hoặc trường học của mình để đăng nhập vào các sản phẩm Microsoft, chẳng hạn như Office 365 và các sản phẩm của bên thứ ba mà tổ chức đã cấp cho bạn. Nếu tổ chức của bạn yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email thay thế để xác minh bảo mật thêm. Và nếu được tổ chức cho phép, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản nơi làm việc hoặc trường học để đăng nhập vào các sản phẩm Microsoft hoặc các sản phẩm của bên thứ ba mà bạn tự mua.

Nếu bạn đăng nhập vào sản phẩm Microsoft bằng tài khoản nơi làm việc hoặc trường học thì hãy lưu ý:

  • Chủ sở hữu miền được liên kết với địa chỉ email của bạn có thể kiểm soát và quản lý tài khoản của bạn, truy nhập và xử lý dữ liệu của bạn, bao gồm các nội dung trong phương tiện thông tin liên lạc và các tệp của bạn, bao gồm cả dữ liệu được lưu trữ trong các sản phẩm mà tổ chức cung cấp cho bạn và các sản phẩm mà bạn tự mua.
  • Bạn phải tuân thủ các chính sách của tổ chức, nếu có khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên xem xét các chính sách của tổ chức và liệu bạn có thoải mái cho phép tổ chức truy nhập vào dữ liệu của bạn hay không trước khi chọn sử dụng tài khoản nơi làm việc hoặc trường học để đăng nhập vào các sản phẩm mà bạn tự mua.
  • Nếu mất quyền truy nhập vào tài khoản nơi làm việc hoặc trường học (nếu bạn thay đổi công việc chẳng hạn), bạn có thể mất quyền truy nhập vào các sản phẩm, bao gồm cả nội dung được liên kết với các sản phẩm của riêng bạn nếu bạn sử dụng tài khoản nơi làm việc hoặc trường học để đăng nhập vào các sản phẩm đó.
  • Microsoft không chịu trách nhiệm về các biện pháp bảo mật hoặc bảo vệ quyền riêng tư của tổ chức của bạn. Các biện pháp này có thể khác với các biện pháp của Microsoft.
  • Nếu tổ chức của bạn đang quản lý việc bạn sử dụng các sản phẩm Microsoft, vui lòng gửi các câu hỏi về quyền riêng tư, bao gồm cả mọi yêu cầu thực hiện các quyền về dữ liệu của bạn, tới người quản trị. Vui lòng xem thêm mục Thông báo cho người dùng cuối của điều khoản về quyền riêng tư này.

Tài khoản bên thứ ba. Dữ liệu được liên kết với tài khoản Microsoft bên thứ ba và cách dữ liệu sẽ được sử dụng thường tương tự như cách sử dụng và thu thập dữ liệu được liên kết với tài khoản Microsoft cá nhân. Nhà cung cấp dịch vụ có quyền kiểm soát tài khoản của bạn, bao gồm cả khả năng truy nhập hoặc xóa tài khoản của bạn. Bạn nên xem xét cẩn thận các điều khoản mà bên thứ ba đó cung cấp cho bạn để hiểu rõ những gì họ có thể làm với tài khoản của mình.

Thông tin quan trọng khác về quyền riêng tưThông tin quan trọng khác về quyền riêng tưmainotherimportantprivacyinformationmodule
Tóm tắt

Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các thông tin khác về quyền riêng tư, chẳng hạn như cách chúng tôi bảo mật dữ liệu của bạn, nơi chúng tôi xử lý dữ liệu của bạn và thời gian chúng tôi lưu giữ dữ liệu của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Microsoft và cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn tại Quyền riêng tư của Microsoft.

Bảo mật dữ liệu cá nhânBảo mật dữ liệu cá nhânmainsecurityofpersonaldatamodule
Tóm tắt

Microsoft cam kết bảo vệ tính bảo mật cho dữ liệu cá nhân của bạn. Chúng tôi sử dụng nhiều công nghệ và quy trình bảo mật khác nhau nhằm giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn chống lại sự truy cập, sử dụng và tiết lộ trái phép. Ví dụ: chúng tôi lưu dữ liệu cá nhân bạn cung cấp trên các hệ thống máy tính có quyền truy cập hạn chế và đặt tại các cơ sở có sự kiểm soát. Khi chúng tôi truyền dữ liệu có tính bảo mật cao (như số thẻ tín dụng hoặc mật khẩu) qua internet, chúng tôi bảo vệ dữ liệu này bằng cách sử dụng mã hóa. Microsoft tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu hiện hành, bao gồm cả luật thông báo vi phạm bảo mật hiện hành.

Nơi chúng tôi lưu trữ và xử lý dữ liệu cá nhânNơi chúng tôi lưu trữ và xử lý dữ liệu cá nhânmainwherewestoreandprocessdatamodule
Tóm tắt

Những dữ liệu cá nhân mà Microsoft thu thập có thể được lưu trữ và xử lý tại khu vực của bạn, tại Hoa Kỳ cũng như ở bất kỳ quốc gia nào khác mà Microsoft hoặc các chi nhánh, công ty con hoặc nhà cung cấp dịch vụ của Microsoft có cơ sở. Microsoft có các trung tâm dữ liệu lớn ở Australia, Áo, Brazil, Canada, Chi-lê, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ireland, Nhật Bản, Hàn Quốc, Luxembourg, Malaysia, Hà Lan, Singapore, Nam Phi, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Thông thường, vị trí lưu trữ chính nằm ở khu vực của khách hàng hoặc ở Hoa Kỳ, thường có bản sao lưu cho trung tâm dữ liệu ở một khu vực khác. (Các) vị trí lưu trữ được chọn để hoạt động hiệu quả, để cải thiện hiệu suất và tạo bản sao lưu nhằm bảo vệ dữ liệu phòng trường hợp mất dữ liệu hoặc sự cố khác. Chúng tôi thực hiện các bước nhằm đảm bảo rằng dữ liệu mà chúng tôi thu thập theo điều khoản về quyền riêng tư này được xử lý theo các quy định trong điều khoản này và theo các yêu cầu của luật hiện hành dù cho dữ liệu được đặt ở bất kỳ đâu.

Chúng tôi truyền dữ liệu cá nhân từ Khu vực Kinh tế Châu Âu, Vương Quốc Anh và Thụy Sĩ đến các quốc gia khác, một số dữ liệu trong số này chưa được Ủy ban Châu Âu xác định là có mức bảo vệ dữ liệu thỏa đáng. Ví dụ: luật của họ có thể không đảm bảo bạn có các quyền tương tự hoặc có thể không có cơ quan giám sát về quyền riêng tư có khả năng giải quyết các khiếu nại của bạn. Khi tham gia vào các hoạt động truyền tải đó, chúng tôi sử dụng nhiều cơ chế pháp lý khác nhau, bao gồm cả hợp đồng, để giúp đảm bảo quyền của bạn và các biện pháp bảo vệ kèm theo dữ liệu của bạn. Để tìm hiểu thêm về các quyết định của Ủy ban Châu Âu liên quan đến tính thỏa đáng của biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân ở các quốc gia nơi Microsoft xử lý dữ liệu cá nhân, hãy xem bài viết này trên trang web Ủy ban Châu Âu.

Microsoft Corporation tuân thủ Khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư Liên minh Châu Âu-Hoa Kỳ và Khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư Thụy Sĩ-Hoa Kỳ được thiết lập bởi Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc thu thập, sử dụng và giữ lại thông tin cá nhân được chuyển từ Liên minh Châu Âu, Vương Quốc Anh và Thụy Sĩ đến Hoa Kỳ. Microsoft Corporation đã chứng nhận với Bộ Thương mại Hoa Kỳ rằng Microsoft tuân thủ Nguyên tắc của Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư. Nếu đại lý bên thứ ba xử lý dữ liệu cá nhân thay mặt cho chúng tôi theo cách không phù hợp với nguyên tắc của khuôn khổ Bảo vệ Quyền riêng tư, chúng tôi vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý trừ khi chúng tôi chứng minh được rằng mình không chịu trách nhiệm cho sự việc dẫn đến thiệt hại. Các công ty con ở Hoa Kỳ dưới quyền kiểm soát của Microsoft Corporation, như đã được xác định trong bản đệ trình tự xác nhận, cũng tuân thủ các Nguyên tắc của Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư—để biết thêm thông tin, hãy xem danh sách Các tổ chức hoặc công ty con của Microsoft Hoa Kỳ tuân thủ các nguyên tắc của Chương trình Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư..

Nếu có bất kỳ xung đột nào giữa các điều khoản trong chính sách quyền riêng tư này và Nguyên tắc của Bảo vệ Quyền riêng tư thì Nguyên tắc của Bảo vệ Quyền riêng tư sẽ được ưu tiên. Để tìm hiểu thêm về chương trình Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư và xem chứng nhận của chúng tôi, vui lòng truy cập vào Trang web Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc khiếu nại liên quan đến sự tham gia của Microsoft vào chương trình Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư giữa Liên minh Châu Âu-Hoa Kỳ hoặc Thụy Sĩ-Hoa Kỳ, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu web của chúng tôi. Đối với mọi khiếu nại liên quan đến khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư mà Microsoft không thể giải quyết trực tiếp, chúng tôi đã chọn hợp tác với Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Liên minh Châu Âu có liên quan hoặc một hội đồng được thành lập bởi các cơ quan bảo vệ dữ liệu Châu Âu, để giải quyết tranh chấp với các cá nhân ở khu vực Liên minh Châu Âu và hợp tác với Ủy ban Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang của Thụy Sĩ (FDPIC) để giải quyết tranh chấp với các cá nhân ở Thụy Sĩ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn chúng tôi chuyển bạn đến địa chỉ liên hệ cơ quan bảo vệ dữ liệu của bạn. Như được giải thích chi tiết trong các Nguyên tắc của Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư, việc phân xử trọng tài ràng buộc sẽ được tiến hành để giải quyết các khiếu nại tồn đọng chưa được giải quyết bằng phương tiện khác. Microsoft tuân thủ thẩm quyền điều tra và thi hành của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC).

Lưu giữ dữ liệu cá nhânLưu giữ dữ liệu cá nhânmainOurretentionofpersonaldatamodule
Tóm tắt

Microsoft lưu giữ dữ liệu cá nhân trong khoảng thời gian cần thiết để cung cấp các sản phẩm và thực hiện các giao dịch mà bạn đã yêu cầu hoặc cho các mục đích hợp pháp khác, chẳng hạn như tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của chúng tôi, giải quyết tranh chấp và thực thi các thỏa thuận. Bởi vì các nhu cầu này có thể khác nhau đối với các loại dữ liệu khác nhau, ngữ cảnh mà chúng tôi tương tác với bạn hoặc việc bạn sử dụng các sản phẩm, nên thời gian lưu giữ thực tế có thể khác nhau đáng kể.

Các tiêu chí khác được sử dụng để xác định thời gian lưu giữ bao gồm:

  • Khách hàng có cung cấp, tạo hoặc duy trì dữ liệu với kỳ vọng chúng tôi sẽ lưu giữ dữ liệu cho đến khi họ khẳng định xóa dữ liệu không? Ví dụ bao gồm tài liệu bạn lưu trữ trong OneDrive hoặc email bạn lưu trong hộp thư đến Outlook.com. Trong các trường hợp như vậy, mục đích của chúng tôi là duy trì dữ liệu cho đến khi bạn chủ động xóa dữ liệu, chẳng hạn như di chuyển email từ hộp thư đến Outlook.com sang thư mục Mục Đã xóa, rồi sau đó xóa tất cả email trong thư mục đó (khi bạn xóa tất cả email trong Mục Đã xóa, các mục đã xóa đó vẫn còn được lưu trong hệ thống của chúng tôi tối đa 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn). (Lưu ý rằng có thể có các lý do khác khiến chúng tôi phải xóa dữ liệu sớm hơn, ví dụ: nếu bạn vượt quá giới hạn về lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trong tài khoản của mình.)
  • Có tùy chọn kiểm soát tự động nào, chẳng hạn như trong bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft, cho phép khách hàng truy cập và xóa dữ liệu cá nhân bất cứ lúc nào không? Nếu không có, thường thì chúng tôi sẽ sử dụng thời gian lưu giữ dữ liệu rút ngắn.
  • Dữ liệu cá nhân có phải là loại dữ liệu nhạy cảm không? Nếu đúng vậy, thường thì chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian lưu giữ dữ liệu.
  • Microsoft có sử dụng và thông báo thời gian lưu giữ cụ thể cho một loại dữ liệu nhất định không? Ví dụ: với các truy vấn tìm kiếm Bing, chúng tôi hủy nhận dạng các truy vấn đã lưu trữ bằng cách xóa hoàn toàn địa chỉ IP sau 6 tháng cũng như ID cookie và mã định danh giữa các phiên khác sau 18 tháng.
  • Người dùng có chấp thuận thời gian lưu giữ lâu hơn không? Nếu có, chúng tôi sẽ lưu giữ dữ liệu theo sự chấp thuận của bạn.
  • Microsoft có tuân thủ nghĩa vụ pháp lý, nghĩa vụ theo hợp đồng hay nghĩa vụ tương tự trong việc lưu giữ hoặc xóa dữ liệu không? Ví dụ có thể bao gồm luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc theo quyền tài phán hiện hành, lệnh của chính phủ để lưu giữ dữ liệu có liên quan đến việc điều tra hoặc dữ liệu được lưu giữ cho mục đích kiện tụng. Ngược lại, chúng tôi sẽ xóa nội dung bất hợp pháp nếu luật pháp yêu cầu.
Quảng cáoQuảng cáomainadvertisingmodule
Tóm tắt

Quảng cáo cho phép chúng tôi cung cấp, hỗ trợ và cải thiện một số sản phẩm của mình. Microsoft không sử dụng nội dung bạn viết trong email, cuộc trò chuyện, cuộc gọi video hoặc thư thoại hoặc tài liệu, ảnh hay các tệp cá nhân khác để nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn. Chúng tôi sử dụng dữ liệu khác, như được nêu chi tiết bên dưới, để quảng cáo trong các sản phẩm của chúng tôi và trên các thuộc tính của bên thứ ba. Ví dụ:

  • Microsoft có thể sử dụng dữ liệu mà chúng tôi thu thập để chọn và phân phối một số quảng cáo bạn nhìn thấy trên các thuộc tính web của Microsoft, chẳng hạn như Microsoft.com, MSN và Bing.
  • Khi ID quảng cáo được bật trong Windows 10 trong cài đặt về quyền riêng tư, các bên thứ ba có thể truy nhập và sử dụng ID quảng cáo (theo cách rất giống với cách các trang web có thể truy nhập và sử dụng mã định danh duy nhất được lưu trữ trong cookie) để chọn và phân phối các quảng cáo trong các ứng dụng đó.
  • Chúng tôi có thể chia sẻ dữ liệu mình thu thập với các bên thứ ba như Oath, AppNexus hoặc Facebook (xem bên dưới) để các quảng cáo bạn nhìn thấy trong các sản phẩm của chúng tôi, các sản phẩm của họ hoặc các trang web và ứng dụng khác mà các đối tác này cung cấp có liên quan hơn và có giá trị hơn cho bạn.
  • Nhà quảng cáo có thể chọn đặt bọ web của chúng tôi trên trang web của họ hoặc sử dụng các công nghệ tương tự để cho phép Microsoft thu thập thông tin trên trang web của họ, chẳng hạn như các hoạt động, giao dịch mua hàng và lượt truy cập; chúng tôi sử dụng dữ liệu này thay mặt cho khách hàng quảng cáo của mình để cung cấp quảng cáo.

Những quảng cáo bạn nhìn thấy có thể được chọn dựa trên dữ liệu chúng tôi xử lý về bạn, chẳng hạn như các mối quan tâm và sở thích của bạn, vị trí của bạn, các giao dịch của bạn, cách bạn sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, các truy vấn tìm kiếm của bạn hoặc nội dung bạn xem. Ví dụ: nếu bạn xem nội dung trên MSN về xe ô tô, chúng tôi có thể hiển thị quảng cáo về ô tô; nếu bạn tìm kiếm "nơi bán pizza ở Seattle" trên Bing, bạn có thể thấy quảng cáo trong kết quả tìm kiếm về các nhà hàng ở Seattle.

Những quảng cáo bạn nhìn thấy cũng có thể được chọn dựa trên thông tin khác mà chúng tôi tìm hiểu được về bạn theo thời gian bằng cách sử dụng dữ liệu nhân khẩu học, dữ liệu vị trí, truy vấn tìm kiếm, mối quan tâm và sở thích, dữ liệu sử dụng từ các sản phẩm và trang web của chúng tôi, chẳng hạn như các trang web và ứng dụng của các nhà quảng cáo và đối tác của chúng tôi. Chúng tôi gọi các quảng cáo này là "quảng cáo dựa trên sở thích" trong điều khoản này. Ví dụ: nếu bạn xem nội dung trò chơi trên xbox.com, bạn có thể thấy các đề xuất cho trò chơi trên MSN. Để cung cấp quảng cáo dựa trên sở thích, chúng tôi kết hợp cookie được đặt trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng thông tin chúng tôi thu thập (như địa chỉ IP) khi trình duyệt của bạn tương tác với trang web của chúng tôi. Nếu bạn chọn không nhận quảng cáo dựa trên sở thích, dữ liệu được liên kết với các cookie này sẽ không được sử dụng.

Thông tin thêm về việc sử dụng dữ liệu liên quan đến quảng cáo của chúng tôi bao gồm:

  • Các phương pháp hay nhất và cam kết của ngành quảng cáo. Microsoft là một thành viên của Sáng kiến Quảng cáo qua Mạng (NAI) và tuân thủ Quy tắc Ứng xử của NAI. Chúng tôi cũng tuân theo các chương trình tự quản lý sau đây:
  • Nhắm mục tiêu quảng cáo liên quan đến sức khỏe. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi cung cấp quảng cáo dựa trên sở thích căn cứ vào một số lượng giới hạn các loại sở thích chuẩn liên quan đến sức khỏe không nhạy cảm, bao gồm dị ứng, viêm khớp, cholesterol, cảm cúm, tiểu đường, sức khỏe dạ dày ruột, đau đầu / đau nửa đầu, ăn uống lành mạnh, sức khỏe tim mạch, sức khỏe nam giới, sức khỏe răng miệng, chứng loãng xương, sức khỏe da, giấc ngủ và chăm sóc mắt / thị lực. Chúng tôi cũng hướng mục tiêu quảng cáo dựa trên các loại sở thích tùy chỉnh liên quan đến sức khỏe không nhạy cảm theo yêu cầu của các nhà quảng cáo.
  • Trẻ em và quảng cáo. Chúng tôi không phân phát quảng cáo dựa trên sở thích cho trẻ em dưới 16 tuổi theo ngày sinh lưu trong tài khoản Microsoft của trẻ.
  • Giữ lại dữ liệu. Với quảng cáo dựa trên sở thích, chúng tôi giữ lại dữ liệu không quá 13 tháng, trừ khi chúng tôi được bạn cho phép giữ lại dữ liệu lâu hơn.
  • Chia sẻ dữ liệu. Trong một số trường hợp, chúng tôi chia sẻ với nhà quảng cáo các báo cáo về dữ liệu chúng tôi đã thu thập trên các trang web hoặc quảng cáo của họ.

Dữ liệu được thu thập bởi các công ty quảng cáo khác. Đôi khi, nhà quảng cáo bao gồm các bọ web của họ (hoặc của các đối tác quảng cáo khác) trong quảng cáo của họ mà chúng tôi hiển thị, nhờ đó cho phép họ đặt và đọc cookie của chính họ. Ngoài ra, Microsoft hợp tác với các công ty quảng cáo bên thứ ba để giúp cung cấp một số dịch vụ quảng cáo của chúng tôi, đồng thời chúng tôi cũng cho phép các công ty quảng cáo bên thứ ba khác hiển thị quảng cáo trên trang web của chúng tôi. Các bên thứ ba này có thể đặt cookie trên máy tính của bạn và thu thập dữ liệu về hoạt động trực tuyến của bạn trên trang web hoặc dịch vụ trực tuyến. Các công ty này hiện bao gồm, nhưng không giới hạn: A9, AppNexus, Criteo, Facebook, MediaMath, nugg.adAG, Oath, Rocket FuelYahoo!. Hãy chọn bất kì liên kết nào đã có để tìm thêm thông tin về các phương pháp của mỗi công ty, bao gồm cả các lựa chọn mà công ty đó cung cấp. Nhiều công ty trong số này cũng là thành viên của NAI hoặc DAA, mỗi tổ chức này cung cấp một cách đơn giản để chọn không tham gia nhắm mục tiêu quảng cáo từ các công ty tham gia.

Thu thập dữ liệu từ trẻ emThu thập dữ liệu từ trẻ emmaincollectionofdatafromchildrenmodule
Tóm tắt

Khi một sản phẩm của Microsoft thu thập thông tin về tuổi và khu vực tài phán của bạn có quy định về tuổi theo đó người dùng dưới độ tuổi đó phải có sự cho phép hoặc chấp thuận của cha mẹ thì mới được sử dụng sản phẩm, sản phẩm đó sẽ chặn người dùng chưa đủ tuổi theo quy định hoặc sẽ yêu cầu họ cung cấp sự cho phép hoặc chấp thuận từ cha mẹ hoặc người giám hộ trước khi có thể sử dụng sản phẩm. Chúng tôi sẽ không cố ý yêu cầu trẻ em dưới độ tuổi đó cung cấp nhiều dữ liệu hơn mức bắt buộc để được sử dụng sản phẩm.

Sau khi được cha mẹ cho phép hoặc chấp thuận, tài khoản của trẻ sẽ được coi như bất kỳ tài khoản nào khác. Trẻ có thể truy nhập vào các dịch vụ thông tin liên lạc, chẳng hạn như Outlook và Skype, cũng như có thể tự do liên lạc và chia sẻ dữ liệu với những người dùng khác ở mọi độ tuổi.

Cha mẹ có thể thay đổi hoặc thu hồi các lựa chọn chấp thuận đã đưa ra trước đó và xem lại, chỉnh sửa hoặc yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của trẻ mà trước đó họ đã chấp thuận hoặc cho phép. Ví dụ: phụ huynh có thể truy cập Tài khoản Microsoft cá nhân của họ và bấm vào Quyền. Đối với người dùng Minecraft cho PC/Java và các trò chơi Mojang khác, phụ huynh có thể truy cập vào Trang Tài khoản Mojang.

Bản phát hành miễn phí hoặc xem trướcBản phát hành miễn phí hoặc xem trướcmainpreviewreleasesmodule
Tóm tắt

Microsoft cung cấp các sản phẩm và tính năng xem trước, người dùng nội bộ, beta hoặc miễn phí ("bản xem trước") để cho phép bạn đánh giá các sản phẩm và tính năng đó đồng thời cung cấp cho Microsoft dữ liệu về cách bạn sử dụng sản phẩm, bao gồm cả phản hồi cũng như dữ liệu về thiết bị và dữ liệu sử dụng. Do vậy, các bản xem trước có thể tự động thu thập dữ liệu bổ sung, cung cấp ít biện pháp kiểm soát hơn, các bản xem trước có thể tự động thu thập dữ liệu bổ sung và sử dụng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật khác với các biện pháp thường có trong các sản phẩm của chúng tôi. Nếu bạn tham gia sử dụng các bản xem trước, chúng tôi có thể liên lạc với bạn về phản hồi của bạn hoặc sở thích của bạn trong việc tiếp tục sử dụng sản phẩm của chúng tôi sau khi phát hành rộng rãi.

Các thay đổi đối với điều khoản về quyền riêng tư nàyCác thay đổi đối với điều khoản về quyền riêng tư nàymainchangestothisprivacystatementmodule
Tóm tắt

Chúng tôi cập nhật điều khoản về quyền riêng tư này khi cần thiết để làm rõ hơn nội dung hoặc để đáp lại:

  • Phản hồi từ khách hàng, các nhà quản lý, ngành hoặc các bên liên quan khác.
  • Các thay đổi trong sản phẩm của chúng tôi.
  • Các thay đổi trong chính sách hoặc hoạt động xử lý dữ liệu của chúng tôi.

Khi chúng tôi đăng tải các thay đổi đối với điều khoản này, chúng tôi sẽ sửa đổi ngày "cập nhật lần cuối" ở trên cùng của điều khoản và mô tả các thay đổi trên trang Lịch sử thay đổi. Nếu có những thay đổi quan trọng đối với điều khoản này, chẳng hạn như thay đổi đối với các mục đích xử lý dữ liệu cá nhân không nhất quán với mục đích ban đầu khi thu thập những dữ liệu đó, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng cách đăng thông báo nổi bật về những thay đổi đó trước khi có hiệu lực hoặc gửi trực tiếp thông báo cho bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn thường xuyên xem lại điều khoản về quyền riêng tư này để biết Microsoft đang bảo vệ thông tin của bạn như thế nào.

Cách thức liên hệ với chúng tôiCách thức liên hệ với chúng tôimainhowtocontactusmodule
Tóm tắt

Nếu bạn có thắc mắc, khiếu nại hoặc câu hỏi về quyền riêng tư cho Giám đốc phụ trách về Quyền riêng tư của Microsoft hoặc Chuyên viên Bảo vệ Dữ liệu châu Âu, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi hoặc thắc mắc trong vòng 30 ngày. Bạn cũng có thể nêu mối quan tâm hoặc nộp khiếu nại với cơ quan bảo vệ dữ liệu hoặc cơ quan chính thức khác có thẩm quyền tài phán.

Trừ khi được quy định khác, Microsoft Corporation và Microsoft Ireland Operations Limited, đối với những người trong Khu vực Kinh tế Châu Âu, Vương Quốc Anh và Thụy Sĩ, là những đơn vị kiểm soát dữ liệu đối với dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thập thông qua các sản phẩm theo điều khoản này. Địa chỉ của chúng tôi là:

  • Microsoft Privacy, Microsoft Corporation, One Microsoft Way, Redmond, Washington 98052, USA. Điện thoại: +1 (425) 882 8080.
  • Microsoft Ireland Operations Limited, Attn: Chuyên viên Bảo vệ Dữ liệu, One Microsoft Place, South County Business Park, Leopardstown, Dublin 18, Ireland. Điện thoại: +353 1 706 3117.

Để tìm công ty con của Microsoft tại quốc gia hoặc khu vực của bạn, hãy xem danh sách Vị trí văn phòng của Microsoft trên khắp thế giới.

Ở những nơi áp dụng luật của Pháp, bạn cũng có thể gửi cho chúng tôi hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn sau khi bạn qua đời, bằng cách sử dụng biểu mẫu web của chúng tôi.

Nếu bạn có thắc mắc về việc hỗ trợ hoặc thắc mắc về kỹ thuật, vui lòng truy cập vào Hỗ trợ của Microsoft để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cung cấp Hỗ trợ của Microsoft. Nếu bạn có thắc mắc về mật khẩu tài khoản Microsoft cá nhân, vui lòng truy cập vào Hỗ trợ dành cho tài khoản Microsoft.

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp và nhà phát triểnSản phẩm dành cho doanh nghiệp và nhà phát triểnmainenterprisedeveloperproductsmodule
Tóm tắt
Các dịch vụ trực tuyến dành cho doanh nghiệpCác dịch vụ trực tuyến dành cho doanh nghiệpmainenterpriseservicesmodule
Tóm tắt
Phần mềm dành cho doanh nghiệp và nhà phát triển cũng như thiết bị dành cho doanh nghiệpPhần mềm cũng như thiết bị dành cho doanh nghiệp và nhà phát triểnmainenterprisedevsoftwareappsmodule
Tóm tắt
Sản phẩm hỗ trợ liên lạc và nâng cao năng suất làm việcSản phẩm hỗ trợ liên lạc và nâng cao năng suất làm việcmainprodcommproductsmodule
Tóm tắt
OfficeOfficemainofficeservicesmodule
Tóm tắt
OneDriveOneDrivemainonedrivemodule
Tóm tắt
OutlookOutlookmainoutlookmodule
Tóm tắt
SkypeSkypemainskypemodule
Tóm tắt
LinkedInLinkedInmainlinkedinmodule
Tóm tắt
Tìm kiếm và trí tuệ nhân tạoTìm kiếm và trí tuệ nhân tạomainsearchaimodule
Tóm tắt
BingBingmainbingmodule
Tóm tắt
CortanaCortanamaincortanamodule
Tóm tắt
Microsoft TranslatorMicrosoft TranslatormainMicrosoftTranslatormodule
Tóm tắt
SwiftKeySwiftKeymainswiftkeymodule
Tóm tắt
WindowsWindowsmainwindowsmodule
Tóm tắt

Windows là môi trường điện toán cá nhân hóa, cho phép bạn chuyển vùng liền mạch và truy cập các dịch vụ, tùy chọn và nội dung trên các thiết bị điện toán của bạn, từ điện thoại, máy tính bảng đến Surface Hub. Thay vì duy trì như là một chương trình phần mềm tĩnh trên thiết bị của bạn, các thành phần chính của Windows sử dụng công nghệ đám mây, đồng thời cả thành phần đám mây lẫn thành phần cục bộ trên máy tính của Windows đều được cập nhật thường xuyên, cung cấp cho bạn các cải tiến và tính năng mới nhất. Để cung cấp cho bạn trải nghiệm điện toán này, chúng tôi thu thập dữ liệu về bạn, thiết bị của bạn và cách bạn sử dụng Windows. Và vì Windows mang tính cá nhân đối với bạn, chúng tôi cung cấp cho bạn các lựa chọn về dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thập và cách chúng tôi sử dụng dữ liệu. Lưu ý rằng nếu thiết bị Windows của bạn do tổ chức quản lý (chẳng hạn như công ty hoặc trường học), tổ chức của bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý tập trung do Microsoft hoặc các đơn vị khác cung cấp để truy nhập và xử lý dữ liệu của bạn, cũng như để kiểm soát các cài đặt thiết bị (kể cả các cài đặt về quyền riêng tư), chính sách thiết bị, các bản cập nhật phần mềm, việc thu thập dữ liệu của chúng tôi hay của tổ chức hoặc các khía cạnh khác của thiết bị. Ngoài ra, tổ chức của bạn còn có thể sử dụng các công cụ quản lý do Microsoft hoặc những đơn vị khác cung cấp để truy nhập và xử lý dữ liệu của bạn từ thiết bị đó, bao gồm cả dữ liệu tương tác, dữ liệu chẩn đoán, nội dung các cuộc trao đổi liên lạc và tệp của bạn. Để biết thêm thông tin về quyền riêng tư và thu thập dữ liệu trong Windows, hãy xem Windows 10 và các dịch vụ trực tuyến của bạn. Các phiên bản trước đây của Windows (bao gồm Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1) phải tuân thủ các điều khoản về quyền riêng tư của các phiên bản đó.

Kích hoạtKích hoạtmainactivationmodule
Tóm tắt

Khi bạn kích hoạt Windows, một khóa sản phẩm cụ thể sẽ được liên kết với thiết bị đã cài đặt phần mềm. Khóa sản phẩm và dữ liệu về phần mềm cũng như thiết bị của bạn được gửi đến Microsoft để giúp xác thực giấy phép của bạn đối với phần mềm. Dữ liệu này có thể được gửi lại nếu cần phải kích hoạt lại hoặc xác nhận giấy phép của bạn. Trên các điện thoại chạy hệ điều hành Windows, các mã định danh mạng và thiết bị cũng như vị trí của thiết bị tại thời điểm lần đầu bật nguồn của thiết bị cũng được gửi đến Microsoft để đăng ký bảo hành, bổ sung hàng cho kho và phòng tránh gian lận.

Lịch sử hoạt độngLịch sử hoạt độngmainactivityhistorymodule
Tóm tắt

Lịch sử hoạt động giúp theo dõi các hoạt động mà bạn thực hiện trên thiết bị của mình, chẳng hạn như ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng, tệp bạn mở và các trang web bạn duyệt. Lịch sử hoạt động được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn khi bạn sử dụng các ứng dụng và tính năng khác nhau chẳng hạn như Microsoft Edge, một số ứng dụng của Microsoft Store và các ứng dụng Office. Nếu bạn đã đăng nhập vào thiết bị bằng một tài khoản Microsoft và cấp quyền của mình, Windows sẽ gửi lịch sử hoạt động của bạn tới Microsoft. Sau khi lịch sử hoạt động của bạn đã được đưa lên đám mây, Microsoft sẽ sử dụng dữ liệu đó để bật trải nghiệm giữa các thiết bị, để bạn có thể tiếp tục những hoạt động đó trên các thiết bị khác, cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa (chẳng hạn như sắp xếp các hoạt động của bạn dựa trên thời lượng sử dụng) và nội dung đề xuất phù hợp (chẳng hạn như dự đoán nhu cầu của bạn dựa trên lịch sử hoạt động) cũng như giúp cải thiện các sản phẩm của Microsoft.

Lịch sử hoạt động cũng được tạo và gửi tới Microsoft khi bạn sử dụng các ứng dụng Microsoft như Microsoft Edge và các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint trên các thiết bị di động chẳng hạn như điện thoại cũng như máy tính bảng chạy iOS và Android. Nếu đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, bạn có thể tiếp tục các hoạt động trên thiết bị Windows 10 mà bạn bắt đầu trong các ứng dụng Microsoft trên thiết bị Android hoặc iOS. Bạn có thể bật/tắt các cài đặt cho việc gửi lịch sử hoạt động tới Microsoft, lưu trữ lịch sử hoạt động cục bộ trên thiết bị và bạn cũng có thể xóa lịch sử hoạt động của thiết bị bất cứ lúc nào bằng cách đi tới menu Bắt đầu > Cài đặt > Quyền riêng tư > Lịch sử hoạt động. Tìm hiểu thêm về lịch sử hoạt động trong Windows 10.

ID Quảng cáoID Quảng cáomainadvertisingidmodule
Tóm tắt

Windows tạo ra một ID quảng cáo duy nhất cho mỗi người dùng thiết bị. Sau đó, các nhà phát triển ứng dụng và mạng quảng cáo có thể sử dụng ID quảng cáo này cho các mục đích của họ, kể cả cung cấp quảng cáo có liên quan trong các ứng dụng. Khi ID quảng cáo được bật, cả ứng dụng Microsoft và các ứng dụng bên thứ ba đều có thể truy nhập và sử dụng ID quảng cáo theo cách rất giống với cách các trang web có thể truy nhập và sử dụng mã định danh duy nhất được lưu trữ trong cookie. Do vậy, các nhà phát triển ứng dụng và mạng quảng cáo có thể sử dụng ID quảng cáo của bạn để cung cấp quảng cáo liên quan hơn và trải nghiệm được cá nhân hóa khác trên các ứng dụng của họ và trên web. Microsoft chỉ thu thập ID quảng cáo cho việc sử dụng được mô tả ở đây khi bạn chọn bật ID quảng cáo trong cài đặt về quyền riêng tư của mình.

Cài đặt ID quảng cáo áp dụng cho các ứng dụng Windows bằng cách sử dụng mã định danh quảng cáo Windows. Bạn có thể tắt quyền truy nhập vào mã định danh này bất cứ lúc nào bằng cách tắt ID quảng cáo trong Cài đặt. Nếu bạn chọn bật lại quyền truy cập này, ID quảng cáo sẽ được đặt lại và một mã định danh mới sẽ được tạo. Khi một ứng dụng của bên thứ ba truy nhập vào ID quảng cáo, việc ứng dụng đó sử dụng ID quảng cáo sẽ tuân theo chính sách quyền riêng tư của ứng dụng đó. Tìm hiểu thêm về ID quảng cáo trong Windows 10.

Cài đặt ID quảng cáo không áp dụng cho phương thức quảng cáo dựa trên sở thích khác do Microsoft hoặc các bên thứ ba cung cấp, chẳng hạn như cookie được sử dụng để cung cấp quảng cáo hiển thị dựa trên sở thích trên các trang web. Các sản phẩm bên thứ ba đã truy nhập thông qua Windows hoặc đã cài đặt trên Windows cũng có thể cung cấp các hình thức quảng cáo dựa trên sở thích khác, miễn là tuân theo chính sách về quyền riêng tư của riêng họ. Microsoft cung cấp các hình thức quảng cáo dựa trên sở thích khác trong một số sản phẩm của Microsoft bằng cả cách trực tiếp và hợp tác với các nhà cung cấp quảng cáo bên thứ ba. Để biết thêm thông tin về cách Microsoft sử dụng dữ liệu cho quảng cáo, hãy xem mục Cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân trong điều khoản này.

Chẩn đoánChẩn đoánmaindiagnosticsmodule
Tóm tắt

Microsoft thu thập dữ liệu chẩn đoán Windows để khắc phục sự cố và giữ cho Windows luôn cập nhật, bảo mật và hoạt động đúng. Điều này cũng giúp chúng tôi cải thiện Windows cũng như các sản phẩm và dịch vụ có liên quan của Microsoft. Đối với khách hàng đã bật cài đặt “Trải nghiệm tùy chỉnh”, dữ liệu chẩn đoán giúp cung cấp các mẹo và đề xuất có liên quan hơn nhằm điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba cũng như của Microsoft cho Windows để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dữ liệu này được truyền đến Microsoft và được lưu trữ cùng với một hoặc nhiều mã định danh duy nhất có thể giúp chúng tôi nhận dạng một người dùng cụ thể trên một thiết bị cụ thể và hiểu các sự cố dịch vụ của thiết bị cũng như kiểu mẫu sử dụng. Có hai cấp độ dữ liệu chẩn đoán và dữ liệu hoạt động: Cơ bảnĐầy đủ. Nếu một tổ chức (chẳng hạn như công ty hoặc trường học của bạn) sử dụng các công cụ quản lý của Microsoft hoặc cho phép Microsoft tham gia việc quản lý thiết bị của bạn, chúng tôi và tổ chức sẽ sử dụng cũng như xử lý dữ liệu chẩn đoán và lỗi từ thiết bị của bạn để quản lý, giám sát và khắc phục sự cố cho thiết bị của tổ chức và cho các mục đích khác của tổ chức.

Cơ bản cơ bản bao gồm thông tin về thiết bị của bạn, các cài đặt cũng như tính năng của thiết bị và liệu thiết bị có hoạt động đúng hay không. Chúng tôi thu thập dữ liệu sau ở mức Cơ bản:

  • Dữ liệu thiết bị, khả năng kết nối và cấu hình:
    • Dữ liệu về thiết bị như loại bộ xử lý, nhà sản xuất OEM, loại pin và dung lượng, số lượng và loại camera, vi chương trình và thuộc tính bộ nhớ.
    • Khả năng mạng và dữ liệu kết nối như địa chỉ IP, mạng di động (bao gồm cả IMEI và nhà cung cấp dịch vụ di động) của thiết bị và liệu thiết bị được kết nối với mạng miễn phí hay mạng phải trả tiền.
    • Dữ liệu về hệ điều hành và cấu hình của hệ điều hành như phiên bản HĐH và số bản dựng, cài đặt khu vực và ngôn ngữ, mức chẩn đoán và liệu thiết bị có nằm trong chương trình Người dùng Nội bộ Windows hay không.
    • Dữ liệu về thiết bị ngoại vi được kết nối như dữ liệu về kiểu, nhà sản xuất, trình điều khiển và khả năng tương thích.
    • Dữ liệu về các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị như tên ứng dụng, phiên bản và nhà xuất bản.
  • Liệu thiết bị có sẵn sàng cho bản cập nhật hay không và liệu có yếu tố nào có thể cản trở khả năng nhận bản cập nhật hay không, chẳng hạn như pin yếu, dung lượng đĩa bị giới hạn hoặc khả năng kết nối thông qua mạng phải trả tiền.
  • Liệu các bản cập nhật có hoàn tất thành công hay không.
  • Dữ liệu về độ tin cậy của chính hệ thống thu thập chẩn đoán.
  • Báo cáo lỗi cơ bản, là dữ liệu về tình trạng hoạt động của hệ điều hành và ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn. Ví dụ: báo cáo lỗi cơ bản cho chúng tôi biết liệu một ứng dụng, chẳng hạn như Microsoft Vẽ hoặc trò chơi bên thứ ba, có bị treo hay xảy ra sự cố gì không.

Dữ liệu dữ liệu bao gồm mọi thông tin được thu thập cùng với dữ liệu Cơ bản và thông tin bổ sung về tình trạng thiết bị, hoạt động của thiết bị (đôi khi còn gọi là mức sử dụng) và báo cáo lỗi nâng cao giúp Microsoft khắc phục cũng như cải thiện sản phẩm và dịch vụ cho tất cả người dùng. Chúng tôi thu thập các thông tin bổ sung sau ở mức Đầy đủ:

  • Dữ liệu bổ sung về thiết bị, khả năng kết nối và cấu hình ngoài dữ liệu được thu thập ở mức Cơ bản.
  • Trạng thái và thông tin được ghi lại về tình trạng hoạt động của hệ điều hành cũng như các cấu phần hệ thống khác (ngoài dữ liệu về hệ thống cập nhật và chẩn đoán được thu thập ở cấp độ Cơ bản).
  • Hoạt động của ứng dụng, chẳng hạn như chương trình nào được khởi chạy trên thiết bị, thời lượng chạy và tốc độ phản hồi của chương trình đó với dữ liệu đầu vào.
  • Hoạt động của trình duyệt, bao gồm cả lịch sử duyệt và các cụm từ tìm kiếm trong các trình duyệt Microsoft (Microsoft Edge hoặc Internet Explorer).
  • Báo cáo lỗi nâng cao, bao gồm cả trạng thái bộ nhớ của thiết bị khi xảy ra sự cố hệ thống hoặc ứng dụng (có thể vô tình chứa nội dung người dùng, chẳng hạn như các phần của tệp mà bạn đang sử dụng vào thời điểm xảy ra sự cố). Dữ liệu sự cố không bao giờ được sử dụng cho Trải nghiệm tùy chỉnh như được mô tả dưới đây.

Một số dữ liệu mô tả ở trên có thể không được thu thập từ thiết bị của bạn ngay cả khi cài đặt dữ liệu Chẩn đoán của bạn được đặt thành Đầy đủ. Microsoft giảm thiểu dung lượng dữ liệu thu thập từ tất cả các thiết bị bằng cách thu thập một số dữ liệu ở mức Đầy đủ chỉ từ một nhóm nhỏ các thiết bị (mẫu). Bằng cách chạy công cụ Trình xem Dữ liệu Chẩn đoán, bạn có thể thấy biểu tượng cho biết liệu thiết bị của bạn có phải là một phần của mẫu hay không cũng như dữ liệu cụ thể được thu thập từ thiết bị của bạn. Có thể tìm thấy hướng dẫn về cách tải xuống công cụ Trình xem Dữ liệu Chẩn đoán tại Bắt đầu > Cài đặt > Quyền riêng tư > Phản hồi & chẩn đoán.

Mục dữ liệu cụ thể được thu thập trong Chẩn đoán Windows có thể thay đổi để Microsoft có thể linh hoạt trong việc thu thập dữ liệu cần thiết cho các mục đích đã mô tả. Ví dụ: để đảm bảo Microsoft có thể khắc phục sự cố về hiệu suất gần đây nhất tác động đến trải nghiệm sử dụng máy tính của người dùng hoặc cập nhật một thiết bị chạy Windows 10 mới được tung ra thị trường, Microsoft có thể cần thu thập các mục dữ liệu chưa thu thập trước đây. Để biết danh sách hiện tại của các loại dữ liệu được thu thập ở cả hai cấp độ chẩn đoán, hãy xem dữ liệu chẩn đoán của Windows 10 ở cấp độ Đầy đủ hoặc dữ liệu chẩn đoán của Windows 10 ở cấp độ Cơ bản để biết danh sách hiện tại của các dữ liệu được thu thập ở cấp độ Cơ bản. Chúng tôi cung cấp số lượng thông tin báo cáo lỗi có giới hạn cho đối tác (chẳng hạn như nhà sản xuất thiết bị) nhằm giúp họ khắc phục các sự cố về sản phẩm, dịch vụ hoạt động với Windows và các sản phẩm cũng như dịch vụ khác của Microsoft. Họ chỉ được phép sử dụng thông tin này để sửa chữa hoặc cải tiến các sản phẩm và dịch vụ đó. Chúng tôi cũng có thể chia sẻ một số dữ liệu chẩn đoán đã tổng hợp và hủy nhận dạng , chẳng hạn như xu hướng sử dụng chung đối với các ứng dụng và tính năng của Windows, với các bên thứ ba đã chọn. Tìm hiểu thêm về dữ liệu chẩn đoán trong Windows 10.

Nhận dạng Viết và nhập. Bạn cũng có thể chọn để giúp Microsoft cải thiện nhận dạng viết và nhập bằng cách gửi dữ liệu chẩn đoán viết và nhập. Nếu bạn chọn làm như vậy, Microsoft sẽ thu thập mẫu nội dung bạn nhập hoặc viết để cải thiện các tính năng chẳng hạn như nhận dạng chữ viết tay, tự động hoàn tất, dự đoán từ tiếp theo và sửa lỗi chính tả bằng nhiều ngôn ngữ mà khách hàng Windows sử dụng. Khi Microsoft thu thập dữ liệu chẩn đoán viết và nhập, dữ liệu sẽ được chia thành những mẫu nhỏ và được xử lý để xóa mã định danh duy nhất, thông tin trình tự và dữ liệu khác (chẳng hạn như địa chỉ email và giá trị số) có thể được sử dụng để tái cấu trúc nội dung gốc hoặc liên kết dữ liệu đầu vào với bạn. Dữ liệu này cũng bao gồm dữ liệu hiệu suất có liên quan, chẳng hạn như những thay đổi mà bạn thực hiện theo cách thủ công đối với văn bản, cũng như những từ bạn đã thêm vào từ điển. Tìm hiểu thêm về cách cải thiện viết và nhập trong Windows 10.

Nếu bạn chọn bật Trải nghiệm tùy chỉnh, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu chẩn đoán Windows của bạn (Cơ bản hoặc Đầy đủ tùy theo mức bạn đã chọn) để cung cấp cho bạn mẹo được cá nhân hóa, quảng cáo cũng như đề xuất giúp cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã chọn Cơ bản làm cài đặt dữ liệu chẩn đoán của mình, cá nhân hóa sẽ dựa trên thông tin về thiết bị của bạn, các cài đặt cũng như tính năng của thiết bị và liệu thiết bị có hoạt động đúng hay không. Nếu bạn đã chọn cấp độ Đầy đủ, việc cá nhân hóa cũng sẽ dựa trên thông tin về các trang web mà bạn duyệt, cách bạn sử dụng ứng dụng và tính năng, cùng với thông tin bổ sung về tình trạng của thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng nội dung kết xuất sự cố, giọng nói, dữ liệu đầu vào dạng nhập hoặc viết để cá nhân hóa khi nhận được những dữ liệu đó từ khách hàng đã chọn cấp độ Đầy đủ.

Trải nghiệm tùy chỉnh bao gồm các đề xuất về cách tùy chỉnh và tối ưu hóa Windows; cũng như quảng cáo và đề xuất của các sản phẩm và dịch vụ, tính năng, ứng dụng và phần cứng của Microsoft cũng như bên thứ ba cho trải nghiệm Windows của bạn. Ví dụ: để giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị của mình, chúng tôi có thể cho bạn biết về các tính năng mà bạn có thể không biết hoặc tính năng mới. Bạn có thể nhận được giải pháp nếu gặp sự cố với thiết bị Windows. Bạn có thể có cơ hội tùy chỉnh màn hình khóa bằng ảnh hay tùy chỉnh để hiển thị nhiều hơn hình ảnh thuộc thể loại bạn thích hoặc hiển thị ít hơn hình ảnh thuộc thể loại bạn không thích. Nếu phát trực tuyến phim trong trình duyệt, bạn có thể được đề xuất một ứng dụng phát trực tuyến hiệu quả hơn từ Microsoft Store. Hoặc nếu bạn sắp hết dung lượng trên ổ đĩa cứng, Windows có thể đề nghị bạn dùng thử OneDrive hoặc mua phần cứng để có thêm dung lượng. Tìm hiểu thêm về trải nghiệm tùy chỉnh trong Windows 10.

Hub Phản hồiHub Phản hồimainfeedbackhubmodule
Tóm tắt

Hub Phản hồi là một ứng dụng được cài đặt sẵn, cho phép chúng tôi thu thập ý kiến phản hồi về các sản phẩm của Microsoft cũng như các ứng dụng của bên thứ ba và bên thứ nhất đã cài đặt. Bạn có thể đăng nhập vào Hub Phản hồi bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân hoặc tài khoản do tổ chức của bạn cung cấp (chẳng hạn như công ty hoặc trường học) mà bạn sử dụng để đăng nhập vào sản phẩm của Microsoft. Khi đăng nhập bằng tài khoản của công ty hoặc trường học, bạn có thể gửi ý kiến phản hồi liên quan đến tổ chức cho Microsoft.

Mọi ý kiến phản hồi mà bạn cung cấp, cho dù bằng cách sử dụng tài khoản công ty/trường học hay tài khoản Microsoft cá nhân, đều sẽ được hiển thị công khai. Ngoài ra, nếu bạn phản hồi qua tài khoản công ty hoặc trường học, quản trị viên CNTT trong tổ chức của bạn sẽ có thể xem ý kiến phản hồi đó thông qua Hub Phản hồi.

Khi bạn gửi ý kiến phản hồi tới Microsoft về một sự cố hoặc bình chọn cho một sự cố, dữ liệu chẩn đoán sẽ được gửi tới Microsoft để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Tùy thuộc vào cài đặt dữ liệu Chẩn đoán của bạn trong Bắt đầu > Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán & phản hồi, Hub Phản hồi sẽ tự động gửi dữ liệu chẩn đoán hoặc bạn sẽ có tùy chọn cho phép gửi dữ liệu đó tới Microsoft khi cung cấp ý kiến phản hồi. Microsoft cũng có thể chia sẻ dữ liệu chẩn đoán và phản hồi của bạn với các đối tác của Microsoft (chẳng hạn như nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà phát triển vi chương trình) để giúp họ khắc phục sự cố cho các sản phẩm và dịch vụ hoạt động với Windows cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác của Microsoft. Tìm hiểu thêm về dữ liệu chẩn đoán trong Windows 10.

Dịch vụ vị trí, cảm biến chuyển động và ghiDịch vụ vị trí, cảm biến chuyển động và ghimainlocationservicesmotionsensingmodule
Tóm tắt

Dịch vụ vị trí của Windows. Microsoft vận hành dịch vụ vị trí giúp xác định vị trí địa lý chính xác của một thiết bị Windows cụ thể. Tùy thuộc vào các tính năng của thiết bị, vị trí thiết bị có thể được xác định với các mức độ chính xác khác nhau và trong một số trường hợp, có thể được xác định là hoàn toàn chính xác. Khi bạn đã bật vị trí trên một thiết bị Windows hoặc bạn đã cấp quyền cho các ứng dụng Microsoft truy nhập vào thông tin vị trí trên các thiết bị không chạy Windows, Microsoft sẽ thu thập dữ liệu về các trạm phát sóng di động và điểm truy cập Wi-Fi cũng như vị trí của chúng và thêm vào cơ sở dữ liệu vị trí sau khi loại bỏ mọi dữ liệu xác định danh tính của người hoặc thiết bị mà từ đó dữ liệu được thu thập. Bản sao thông tin vị trí đã hủy nhận dạng này được sử dụng để cải thiện các dịch vụ vị trí của Microsoft và trong một số trường hợp, được chia sẻ với các đối tác cung cấp dịch vụ vị trí hiện có Ở ĐÂY (xem https://www.here.com/), để cải thiện các dịch vụ vị trí của nhà cung cấp.

Các dịch vụ và tính năng của Windows (như các trình duyệt và Cortana), các ứng dụng chạy trên Windows và các trang web được mở trong các trình duyệt của Windows có thể truy nhập vào vị trí của thiết bị thông qua Windows nếu cài đặt của bạn cho phép. Một số tính năng và ứng dụng yêu cầu quyền truy nhập vào thông tin vị trí khi bạn cài đặt Windows lần đầu, một số yêu cầu vào lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng và số khác yêu cầu mỗi lần bạn truy nhập vào vị trí của thiết bị. Để biết thông tin về một số ứng dụng Windows nhất định sử dụng vị trí của thiết bị, hãy xem mục Ứng dụng Windows của điều khoản về quyền riêng tư này.

Khi một ứng dụng hoặc tính năng truy nhập vào vị trí của thiết bị và bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, thiết bị Windows cũng sẽ tải vị trí của thiết bị lên đám mây. Khi đó, các ứng dụng hoặc dịch vụ khác sử dụng tài khoản Microsoft của bạn và đã được bạn cấp phép sẽ có thể sử dụng vị trí đó trên toàn bộ các thiết bị. Chúng tôi sẽ chỉ lưu giữ vị trí đã biết gần nhất (mỗi vị trí mới sẽ thay thế vị trí trước đó). Dữ liệu về lịch sử vị trí gần đây của thiết bị Windows cũng được lưu trữ trên thiết bị kể cả khi bạn không dùng tài khoản Microsoft và một số ứng dụng cũng như tính năng nhất định của Windows có thể truy nhập vào lịch sử vị trí này. Bạn có thể xóa lịch sử vị trí của thiết bị bất cứ lúc nào trong menu Cài đặt của thiết bị.

Trong Cài đặt, bạn cũng có thể xem những ứng dụng nào có quyền truy nhập vào thông tin vị trí chính xác của thiết bị hoặc lịch sử vị trí của thiết bị, có thể tắt/bật quyền truy nhập vào vị trí của thiết bị cho các ứng dụng cụ thể hoặc tắt quyền truy nhập vào vị trí của thiết bị. Bạn cũng có thể đặt vị trí mặc định. Vị trí này sẽ được sử dụng khi dịch vụ vị trí không thể phát hiện vị trí chính xác hơn cho thiết bị của bạn.

Ngay cả khi bạn đã tắt quyền truy nhập vào vị trí của thiết bị, một số dịch vụ và ứng dụng trên máy tính của bên thứ ba vẫn có thể sử dụng các công nghệ khác (chẳng hạn như Bluetooth, Wi-Fi, modem mạng di động, v.v.) để xác định vị trí chính xác của thiết bị. Tìm hiểu thêm về ứng dụng trên máy tính của bên thứ ba và cách các ứng dụng đó vẫn có thể xác định vị trí của thiết bị khi bạn đã tắt cài đặt vị trí của thiết bị.

Ngoài ra, để giúp bạn nhanh chóng nhận được hỗ trợ trong lúc khẩn cấp, bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, Windows sẽ cố gắng xác định và chia sẻ vị trí chính xác của bạn, bất kể cài đặt vị trí của bạn. Nếu thiết bị của bạn có thẻ SIM hoặc sử dụng dịch vụ mạng di động, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn sẽ có quyền truy nhập vào thông tin vị trí của thiết bị. Tìm hiểu thêm về vị trí trong Windows 10.

Vị trí Chung. Nếu bạn bật tính năng Vị trí Chung, các ứng dụng không thể sử dụng vị trí chính xác của bạn sẽ có quyền truy cập vị trí chung, chẳng hạn như thành phố, mã bưu chính hoặc khu vực của bạn.

Tìm Điện thoại. Tính năng Tìm Điện thoại cho phép bạn tìm vị trí của điện thoại chạy Windows từ trang web tài khoản Microsoft, ngay cả khi bạn đã tắt tất cả các quyền truy cập vào dịch vụ vị trí trên điện thoại. Nếu bạn đã bật tính năng "lưu vị trí của tôi vài giờ một lần" trong cài đặt Tìm Điện thoại của tôi trên điện thoại, tính năng Tìm Điện thoại của Tôi theo định kỳ sẽ gửi và lưu vị trí đã xác định lần cuối duy nhất của điện thoại, ngay cả khi bạn tắt các dịch vụ vị trí trên điện thoại của mình. Mỗi khi một vị trí mới được gửi đến, vị trí này thay thế vị trí đã lưu trước đây.

Tìm thiết bị của tôi. Tính năng Tìm thiết bị của tôi cho phép người quản trị của một thiết bị di động Windows tìm thấy vị trí của thiết bị đó từ account.microsoft.com/devices. Để bật tính năng Tìm thiết bị của tôi, người quản trị cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và bật cài đặt vị trí. Tính năng này hoạt động ngay cả khi người dùng khác đã từ chối quyền truy nhập vào vị trí cho tất cả các ứng dụng của họ. Khi người quản trị đó tìm cách xác định vị trí của thiết bị, người dùng sẽ thấy thông báo trong khu vực thông báo. Tìm hiểu thêm về Tìm thiết bị của tôi trong Windows 10.

Cảm biến chuyển động của Windows. Thiết bị Windows có khả năng phát hiện hoạt động chuyển động có thể thu thập thông tin về hoạt động chuyển động. Dữ liệu này có thể cho phép các tính năng như máy đếm bước để đếm số bước bạn đã đi, nhờ đó một ứng dụng thể chất có thể ước tính số calo bạn đã tiêu hao. Dữ liệu này cũng như lịch sử được lưu trữ trên thiết bị của bạn và có thể được truy cập bởi các ứng dụng mà bạn cho phép truy cập và sử dụng dữ liệu này.

Ghi. Một số thiết bị Windows có tính năng ghi cho phép bạn ghi lại các clip âm thanh và video về hoạt động của bạn trên thiết bị, bao gồm cả các cuộc trao đổi liên lạc của bạn với những người khác. Nếu bạn chọn ghi lại một phiên, bản ghi sẽ được lưu cục bộ trên thiết bị của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn truyền bản ghi đến sản phẩm hoặc dịch vụ Microsoft phát bản ghi công khai. Quan trọng: Bạn phải hiểu rõ trách nhiệm pháp lý của mình trước khi ghi và/hoặc truyền bất kỳ thông tin liên lạc nào. Điều này bao gồm cả việc bạn có cần phải nhận được sự chấp thuận trước của tất cả các bên tham gia liên lạc đó hay không. Microsoft không chịu trách nhiệm về cách bạn sử dụng các tính năng ghi âm hoặc các bản ghi của bạn.

Tính năng bảo mật và an toànTính năng bảo mật và an toànmainsecurityandsafetyfeaturesmodule
Tóm tắt

Mã hóa thiết bị. Mã hóa thiết bị giúp bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu bằng công nghệ Mã hóa Ổ đĩa BitLocker. Khi tính năng mã hóa thiết bị được bật, Windows sẽ tự động mã hóa ổ đĩa đã cài đặt Windows và tạo khóa khôi phục. Khóa khôi phục BitLocker dành cho thiết bị của bạn tự động được sao lưu trực tuyến trong tài khoản Microsoft OneDrive cá nhân của bạn. Microsoft không sử dụng các khóa khôi phục cá nhân của bạn cho bất kỳ mục đích nào.

Công cụ Loại bỏ Phần mềm Có hại. Công cụ Xóa Phần mềm Độc hại (MSRT) chạy trên thiết bị của bạn ít nhất mỗi tháng một lần như một phần của Windows Update. MSRT kiểm tra thiết bị xem có bị nhiễm phần mềm có hại thường gặp, cụ thể nào không ("phần mềm có hại") và giúp xóa bất kỳ phần mềm có hại nào phát hiện được. Khi chạy MSRT, chương trình sẽ xóa phần mềm có hại có trong danh sách trên trang web Hỗ trợ của Microsoft nếu phần mềm có hại đó có trên thiết bị của bạn. Trong quá trình kiểm tra phần mềm có hại, một báo cáo sẽ được gửi đến Microsoft với dữ liệu cụ thể về phần mềm có hại phát hiện được, lỗi và dữ liệu khác về thiết bị của bạn. Nếu bạn không muốn MSRT gửi dữ liệu này đến Microsoft, bạn có thể tắt thành phần báo cáo của MSRT.

Gia đình Microsoft. Cha mẹ có thể sử dụng Gia đình Microsoft để hiểu và thiết lập các ranh giới về cách con cái của họ sử dụng thiết bị. Có nhiều tính năng sẵn có cho các thành viên của Gia đình, vì vậy vui lòng xem xét cẩn thận thông tin đã cung cấp khi bạn tạo hoặc tham gia một Gia đình. Khi báo cáo hoạt động Gia đình được bật cho một trẻ, Microsoft sẽ thu thập chi tiết về cách trẻ đó sử dụng thiết bị và cung cấp cho phụ huynh các báo cáo về hoạt động của trẻ đó. Các báo cáo hoạt động được xóa theo định kỳ khỏi máy chủ Microsoft sau một khoảng thời gian ngắn.

SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows. SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows giúp bảo vệ bạn khi bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi bằng cách kiểm tra các tệp tải xuống và nội dung web xem có phần mềm có hại, nội dung web có khả năng không an toàn và các mối đe dọa khác đối với bạn hoặc thiết bị của bạn hay không. Khi kiểm tra một tệp, dữ liệu về tệp đó được gửi đến Microsoft, bao gồm tên tệp, hàm băm của nội dung tệp, vị trí tải xuống và các chứng chỉ kỹ thuật số của tệp. Nếu SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows xác định rằng đó là tệp không xác định hoặc có khả năng không an toàn, bạn sẽ thấy cảnh báo trước khi mở tệp. Khi kiểm tra nội dung web, dữ liệu về nội dung và thiết bị của bạn sẽ được gửi đến Microsoft, bao gồm địa chỉ web đầy đủ của nội dung. Nếu SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows phát hiện thấy nội dung có khả năng không an toàn, bạn sẽ thấy cảnh báo thay vì nội dung. Bạn có thể bật hoặc tắt SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows trong Cài đặt.

Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows. Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows tìm phần mềm có hại và các phần mềm không mong muốn khác trên thiết bị của bạn. Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows được bật tự động nhằm giúp bảo vệ thiết bị của bạn nếu không có phần mềm chống phần mềm có hại nào khác đang hoạt động để bảo vệ thiết bị của bạn. Nếu Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows được bật, tính năng này sẽ giám sát trạng thái bảo mật của thiết bị. Khi được bật hoặc đang chạy vì Quét Định kỳ Có giới hạn được bật, Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động gửi cho Microsoft báo cáo chứa dữ liệu về phần mềm bị nghi ngờ là có hại và các phần mềm không mong muốn khác, đồng thời tính năng này cũng có thể gửi tệp có thể chứa phần mềm có hại. Nếu một báo cáo có khả năng chứa dữ liệu cá nhân, báo cáo đó sẽ không được tự động gửi đi và bạn sẽ được nhắc trước khi báo cáo được gửi. Bạn có thể đặt cấu hình Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows để không gửi báo cáo và phần mềm bị nghi ngờ là có hại cho Microsoft.

Giọng nói, Kích hoạt bằng Giọng nói, Viết và NhậpGiọng nói, Kích hoạt bằng Giọng nói, Viết và Nhậpmainspeechinkingtypingmodule
Tóm tắt

Giọng nói. Microsoft cung cấp cả tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên thiết bị và dịch vụ nhận dạng giọng nói (trực tuyến) dựa trên nền tảng điện toán đám mây ở những khu vực mà Cortana khả dụng. Để tìm hiểu thêm về những ngôn ngữ và khu vực hiện hỗ trợ tính năng giọng nói, hãy xem Khu vực và ngôn ngữ của Cortana.

Việc bật cài đặt nhận dạng giọng nói trực tuyến cho phép bạn sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft trong Cortana, Cổng thông tin Thực tế ảo Kết hợp, đọc chính tả trong Windows từ bàn phím ảo, các ứng dụng Microsoft Store được hỗ trợ và trong các phần khác của Windows trong thời gian sắp tới.

Bật giọng nói trong khi thiết lập thiết bị HoloLens hoặc cài đặt Windows Mixed Reality sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói để đọc chính tả, ra lệnh và tương tác với ứng dụng. Cả cài đặt của tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên thiết bị và nhận dạng giọng nói trực tuyến đều sẽ được bật. Khi cả hai cài đặt này được bật cùng lúc với tai nghe của bạn, thiết bị sẽ luôn lắng nghe đầu vào giọng nói của bạn và sẽ gửi dữ liệu giọng nói cho dịch vụ nhận dạng giọng nói dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Khi bạn sử dụng dịch vụ nhận dạng giọng nói dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, Microsoft sẽ thu thập và sử dụng các bản ghi giọng nói của bạn để tạo bản sao chép văn bản của các từ đã nói trong dữ liệu giọng nói. Dữ liệu giọng nói được sử dụng ở dạng tổng hợp để giúp nâng cao khả năng chúng tôi nhận diện chính xác giọng nói của tất cả người dùng.

Bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên thiết bị mà không phải gửi dữ liệu giọng nói của bạn cho Microsoft. Tuy nhiên, dịch vụ nhận dạng giọng nói dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft cung cấp tính năng nhận dạng chính xác hơn so với tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên thiết bị. Khi tắt cài đặt nhận dạng giọng nói trực tuyến, các dịch vụ giọng nói không dựa trên nền tảng điện toán đám mây và chỉ sử dụng tính năng nhận dạng dựa trên thiết bị, như ứng dụng Trình tường thuật hoặc ứng dụng Nhận dạng Giọng nói trong Windows sẽ vẫn hoạt động.

Nếu bạn đã cho phép Cortana, chúng tôi cũng sẽ thu thập các thông tin khác, như tên và biệt danh của bạn, các sự kiện lịch gần đây và tên của những người trong các cuộc hẹn của bạn, thông tin về các liên hệ của bạn bao gồm tên và biệt danh, tên của các địa điểm yêu thích, các ứng dụng mà bạn sử dụng và thông tin về sở thích âm nhạc của bạn. Dữ liệu bổ sung này cho phép chúng tôi nhận dạng con người, sự kiện, địa điểm và âm nhạc tốt hơn khi bạn đọc lệnh, thông báo hoặc tài liệu.

Bạn có thể tắt tính năng nhận dạng giọng nói trực tuyến bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dừng việc gửi dữ liệu giọng nói của bạn tới Microsoft. Nếu đang sử dụng HoloLens hoặc tai nghe thực tế kết hợp, bạn cũng có thể tắt tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên thiết bị bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dừng việc thiết bị nghe đầu vào giọng nói của bạn. Để kiểm soát dữ liệu giọng nói mà Microsoft đã liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, hãy truy cập vào Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft. Khi tắt cài đặt nhận dạng giọng nói trực tuyến, mọi dữ liệu giọng nói đã thu thập khi bạn không đăng nhập bằng tài khoản Microsoft sẽ hủy liên kết khỏi thiết bị của bạn. Tìm hiểu thêm về tính năng nhận dạng giọng nói trực tuyến trong Windows 10.

Kích hoạt bằng Giọng nói. Windows cung cấp các ứng dụng được hỗ trợ có khả năng phản hồi và thực hiện hành động dựa trên từ khóa giọng nói dành riêng cho ứng dụng đó. Ví dụ: cho phép Cortana nghe và phản hồi với câu “Xin chào Cortana”.

 Nếu bạn đã cho phép một ứng dụng nghe các từ khóa giọng nói, Windows 10 sẽ chủ động nghe qua micrô để phát hiện các từ khóa này. Sau khi hệ thống nhận dạng được từ khóa, ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào bản ghi giọng nói của bạn, có thể xử lý bản ghi, thực hiện hành động và phản hồi, chẳng hạn như nói ra một câu trả lời. Ứng dụng có thể gửi bản ghi giọng nói tới các dịch vụ của riêng mình trong đám mây để xử lý các lệnh. Mỗi ứng dụng phải xin phép bạn trước khi truy cập vào các bản ghi giọng nói.

Khi bạn cho phép Cortana sử dụng kích hoạt bằng giọng nói và phản hồi với câu “Xin chào Cortana”, dữ liệu giọng nói của bạn sẽ được thu thập và sử dụng ở dạng tổng hợp để giúp cải thiện khả năng nhận dạng chính xác tất cả giọng nói của người dùng. Để biết thêm thông tin về các tính năng của Cortana và cách quản lý các tính năng này, hãy xem Cortana và quyền riêng tư. Microsoft không thu thập bản ghi giọng nói thay mặt cho bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào mà bạn đã cho phép tính năng kích hoạt bằng giọng nói.

Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng kích hoạt bằng giọng nói khi thiết bị đang bị khóa. Nếu bạn bật, ứng dụng liên quan sẽ tiếp tục nghe qua micrô đối với các từ khóa giọng nói khi bạn đã khóa thiết bị và có thể kích hoạt khi có bất kỳ ai nói gần thiết bị. Khi thiết bị bị khóa, ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào cùng một nhóm các tính năng và thông tin như khi thiết bị đã mở khóa.

Bạn có thể tắt kích hoạt bằng giọng nói bất cứ lúc nào. Tìm hiểu thêm về kích hoạt bằng giọng nói trong Windows 10 .

Ngay cả khi bạn đã tắt kích hoạt bằng giọng nói, một số dịch vụ và ứng dụng trên máy tính của bên thứ ba vẫn có thể nghe qua micrô và thu thập đầu vào giọng nói của bạn. Tìm hiểu thêm về ứng dụng trên máy tính của bên thứ ba và cách các ứng dụng đó vẫn có thể truy cập vào micrô của bạn ngay cả khi đã tắt các cài đặt này. .

Cá nhân hóa Viết & Nhập. Những từ bạn nhập và viết tay được thu thập nhằm cung cấp cho bạn: từ điển cá nhân, khả năng nhận dạng ký tự tốt hơn để giúp bạn nhập và viết trên thiết bị, cũng như các đề xuất văn bản xuất hiện khi bạn nhập hoặc viết. Nếu đồng bộ các cài đặt thiết bị Windows với các thiết bị Windows khác, từ điển người dùng cục bộ của bạn sẽ được lưu trữ trên OneDrive cá nhân của bạn với mục đích cho phép chia sẻ từ điển của bạn với các thiết bị Windows khác. Tìm hiểu thêm về đồng bộ cài đặt.

Bạn có thể tắt tính năng cá nhân hóa cách nhập và viết bất kỳ lúc nào. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như từ điển người dùng cục bộ. Tìm hiểu thêm về tính năng cá nhân hóa cách viết & nhập trong Windows 10.

Đồng bộ cài đặtĐồng bộ cài đặtmainsyncsettingsmodule
Tóm tắt

Khi bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft, Windows sẽ đồng bộ một số cài đặt và dữ liệu của bạn với máy chủ Microsoft để giúp cho việc có được trải nghiệm được cá nhân hóa trên nhiều thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Sau khi bạn đăng nhập vào một hoặc nhiều thiết bị bằng tài khoản Microsoft, thì khi bạn đăng nhập lần đầu tiên vào một thiết bị khác bằng cùng một tài khoản Microsoft, Windows sẽ tải xuống và áp dụng các cài đặt cũng như dữ liệu mà bạn chọn sẽ đồng bộ từ các thiết bị khác của bạn. Cài đặt bạn chọn sẽ đồng bộ sẽ tự động cập nhật trên máy chủ Microsoft và các thiết bị khác của bạn khi bạn sử dụng chúng.

Một số cài đặt được đồng bộ bao gồm:

  • Các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Microsoft Store
  • Tùy chọn ngôn ngữ
  • Tùy chọn Trợ năng
  • Các cài đặt cá nhân hóa như ảnh tài khoản, nền và cài đặt chuột của bạn
  • Cài đặt cho các ứng dụng trong Microsoft Store
  • Từ điển kiểm tra chính tả, từ điển dành cho trình soạn thảo phương pháp nhập liệu (IME) và các từ điển cá nhân
  • Lịch sử trình duyệt Internet Explorer, các mục yêu thích và các trang web mà bạn đã mở
  • Các ứng dụng, trang web, điểm truy cập di động, tên và mật khẩu mạng Wi-Fi đã lưu

Bạn có thể chọn có đồng bộ các cài đặt hay không và kiểm soát những cài đặt nào được đồng bộ, bằng cách đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Đồng bộ cài đặt. Một số ứng dụng có các tùy chọn kiểm soát đồng bộ riêng. Nếu bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản nơi làm việc và bạn chọn kết nối tài khoản đó với tài khoản Microsoft cá nhân của bạn, Windows sẽ hỏi những cài đặt nào bạn muốn đồng bộ trước khi kết nối tài khoản Microsoft của bạn.

Dịch vụ Cập nhậtDịch vụ Cập nhậtmainupdateservicesmodule
Tóm tắt

Các dịch vụ Cập nhật dành cho Windows gồm có Windows Update và Microsoft Update. Windows Update là dịch vụ cung cấp cho bạn các bản cập nhật phần mềm cho phần mềm Windows và các phần mềm hỗ trợ khác, chẳng hạn như các trình điều khiển và phần mềm cơ sở do nhà sản xuất thiết bị cung cấp. Microsoft Update là dịch vụ cung cấp cho bạn các bản cập nhật phần mềm cho các phần mềm Microsoft khác như Office.

Windows Update tự động tải các bản cập nhật phần mềm Windows xuống thiết bị của bạn. Bạn có thể đặt cấu hình để Windows Update tự động cài đặt các bản cập nhật này khi chúng sẵn có (được khuyến nghị) hoặc để Windows thông báo cho bạn khi cần phải khởi động lại để hoàn tất việc cài đặt các bản cập nhật. Các ứng dụng khả dụng qua Microsoft Store sẽ tự động được cập nhật qua Microsoft Store, theo mô tả trong mục Microsoft Store của điều khoản về quyền riêng tư này.

Trình duyệt web—Microsoft Edge và Internet ExplorerTrình duyệt web—Microsoft Edge và Internet Explorermainwebbrowsersmodule
Tóm tắt

Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định dành cho Windows. Internet Explorer, trình duyệt cũ của Microsoft, cũng có sẵn trong Windows. Mỗi khi bạn sử dụng trình duyệt web để truy cập internet, dữ liệu về thiết bị của bạn ("dữ liệu thiết bị chuẩn") được gửi đến các trang web mà bạn truy cập và các dịch vụ trực tuyến mà bạn sử dụng. Dữ liệu thiết bị chuẩn bao gồm địa chỉ IP của thiết bị của bạn, kiểu và ngôn ngữ của trình duyệt, thời gian truy cập và địa chỉ trang web giới thiệu. Dữ liệu này có thể được ghi nhật ký trên máy chủ web của các trang web đó. Dữ liệu nào được ghi nhật ký và cách sử dụng dữ liệu phụ thuộc vào các hoạt động về quyền riêng tư của các trang web mà bạn truy cập và các dịch vụ web mà bạn sử dụng. Ngoài ra, Microsoft Edge sẽ gửi một ID trình duyệt duy nhất tới một số trang web để cho phép chúng tôi phát triển dữ liệu tổng hợp dùng để cải thiện các tính năng và dịch vụ của trình duyệt.

Ngoài ra, dữ liệu về cách bạn sử dụng trình duyệt, chẳng hạn như lịch sử duyệt, dữ liệu biểu mẫu web, các tệp internet tạm thời và cookie, được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể xóa dữ liệu này khỏi thiết bị bằng cách sử dụng Xóa Lịch sử Duyệt.

Microsoft Edge cho phép bạn chụp và lưu nội dung trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như:

  • Ghi chú web. Cho phép bạn tạo các ghi chú viết tay và văn bản trên các trang web mà bạn truy cập cũng như cắt, lưu hoặc chia sẻ các ghi chú này.
  • Đọc chủ động. Cho phép bạn tạo và quản lý các danh sách đọc, bao gồm cả các trang web và tài liệu.
  • Hub. Cho phép bạn dễ dàng quản lý các danh sách đọc, mục yêu thích, nội dung tải xuống và lịch sử của bạn, tất cả ở một nơi.
  • Ghim Trang web vào Thanh tác vụ. tính năng này cho phép bạn ghim các trang web yêu thích vào thanh tác vụ của Windows. Trang web sẽ có thể xem các trang mà bạn đã ghim để có thể cấp cho bạn một thẻ thông báo, cho bạn biết khi có nội dung mới để bạn có thể xem trên trang web của họ.

Một số thông tin trình duyệt Microsoft được lưu trên thiết bị của bạn sẽ được đồng bộ trên các thiết bị khác khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Ví dụ: trong Internet Explorer, thông tin này bao gồm lịch sử duyệt và các mục yêu thích; và trong Microsoft Edge, thông tin này bao gồm các mục yêu thích, danh sách đọc và mục nhập biểu mẫu tự động điền (như tên, địa chỉ và số điện thoại) cũng như có thể bao gồm dữ liệu về tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt. Ví dụ: trong Microsoft Edge, nếu bạn đồng bộ danh sách đọc của bạn giữa các thiết bị, các bản sao nội dung bạn chọn để lưu vào danh sách đọc sẽ được gửi đến từng thiết bị được đồng bộ để xem sau này. Bạn có thể tắt tính năng đồng bộ trong Internet Explorer bằng cách chuyển tới Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Đồng bộ cài đặt. (Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Đồng bộ cài đặt của điều khoản về quyền riêng tư này.) Bạn cũng có thể tắt tính năng đồng bộ thông tin của trình duyệt Microsoft Edge bằng cách tắt tùy chọn đồng bộ trong Cài đặt của Microsoft Edge.

Microsoft Edge và Internet Explorer sử dụng các truy vấn tìm kiếm và lịch sử duyệt của bạn để cung cấp cho bạn khả năng duyệt nhanh hơn và kết quả tìm kiếm phù hợp hơn. Những tính năng này bao gồm:

  • Đề xuất tìm kiếm trong Internet Explorer tự động gửi thông tin bạn nhập vào thanh địa chỉ trình duyệt đến nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của bạn (như Bing) để cung cấp đề xuất tìm kiếm khi bạn nhập vào từng ký tự.
  • Đề xuất tìm kiếm và trang web trong Microsoft Edge tự động gửi thông tin bạn nhập vào thanh địa chỉ trình duyệt cho Bing (ngay cả khi bạn đã chọn nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định khác) để cung cấp đề xuất tìm kiếm khi bạn nhập từng ký tự.

Bạn có thể tắt các tính năng này bất cứ lúc nào. Để cung cấp kết quả tìm kiếm, Microsoft Edge và Internet Explorer gửi truy vấn tìm kiếm, thông tin thiết bị chuẩn và vị trí (nếu bạn bật tùy chọn vị trí) đến nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của bạn. Nếu Bing là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của bạn, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu này theo mô tả trong mục Bing của điều khoản về quyền riêng tư này.

Cortana có thể trợ giúp bạn với hoạt động duyệt web trong Microsoft Edge bằng các tính năng, chẳng hạn như Hỏi Cortana. Bạn có thể tắt trợ giúp của Cortana trong Microsoft Edge bất cứ lúc nào trong Cài đặt Microsoft Edge. Để tìm hiểu thêm về cách Cortana sử dụng dữ liệu và cách bạn có thể kiểm soát việc đó, hãy chuyển đến mục Cortana của điều khoản về quyền riêng tư này.

Ứng dụng WindowsỨng dụng Windowsmainwindowsappsmodule
Tóm tắt

Một số ứng dụng Microsoft đi kèm với Windows và các ứng dụng khác có sẵn trong Microsoft Store. Một số ứng dụng đó bao gồm:

Ứng dụng Bản đồ. Ứng dụng Bản đồ cung cấp các dịch vụ dựa trên vị trí và sử dụng các dịch vụ Bing để xử lý tìm kiếm của bạn trong ứng dụng Bản đồ. Khi ứng dụng Bản đồ có quyền truy nhập vào vị trí của bạn và bạn đã bật các dịch vụ dựa trên vị trí trong Windows, tại thời điểm bạn sử dụng phím “@” để bắt đầu một tìm kiếm trong hộp văn bản được hỗ trợ trong các ứng dụng Windows, các dịch vụ Bing sẽ thu thập văn bản mà bạn nhập sau phím “@” để cung cấp đề xuất dựa trên vị trí. Để tìm hiểu thêm về các trải nghiệm có sự hỗ trợ của Bing này, hãy xem mục Bing của điều khoản về quyền riêng tư này. Khi ứng dụng Bản đồ có quyền truy cập vào thông tin vị trí của bạn, ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng, Microsoft có thể thu thập dữ liệu vị trí đã được hủy nhận dạng từ thiết bị của bạn để cải tiến các dịch vụ Microsoft. Bạn có thể tắt quyền truy cập vào thông tin vị trí của bạn của ứng dụng Bản đồ bằng cách tắt dịch vụ vị trí hoặc tắt quyền truy cập vào dịch vụ vị trí của ứng dụng Bản đồ.

Bạn có thể theo dõi các địa điểm yêu thích của bạn và các tìm kiếm bản đồ gần đây trong ứng dụng Bản đồ. Các địa điểm ưa thích và lịch sử tìm kiếm sẽ được đưa vào gợi ý tìm kiếm. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, các địa điểm ưa thích, lịch sử tìm kiếm và các cài đặt ứng dụng nhất định sẽ được đồng bộ trên các thiết bị và dịch vụ khác (chẳng hạn như Cortana). Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Đồng bộ cài đặt của điều khoản về quyền riêng tư này.

Ứng dụng Camera và Ảnh. Nếu bạn cho phép ứng dụng Camera sử dụng vị trí của bạn, dữ liệu vị trí được nhúng vào ảnh do bạn chụp bằng thiết bị của bạn. Các dữ liệu mô tả khác, chẳng hạn như kiểu camera và ngày chụp ảnh, cũng được nhúng vào ảnh và video. Nếu bạn chọn chia sẻ ảnh và video, mọi dữ liệu nhúng đều có thể truy cập được bởi những người và dịch vụ mà bạn chia sẻ. Bạn có thể tắt quyền truy cập của ứng dụng Camera vào thông tin vị trí của bạn bằng cách tắt tất cả quyền truy cập vào dịch vụ vị trí trong menu Cài đặt của thiết bị hoặc tắt quyền truy cập vào dịch vụ vị trí của ứng dụng Camera.

Ứng dụng Ảnh có các tab khác nhau để nhóm ảnh và video theo thời gian, địa điểm, thẻ và khuôn mặt. Tab Bộ sưu tập hiển thị ảnh và video theo thời gian của ảnh và video. Tab Album giúp người dùng sắp xếp ảnh và video của mình theo vị trí và các thẻ thông thường. Tab Mọi người sắp xếp ảnh và video theo khuôn mặt.

Khi bạn nhập ảnh và video có bao gồm các thuộc tính vị trí, ứng dụng Ảnh có thể nhóm ảnh và video của bạn theo thời gian và vị trí. Để thực hiện việc đó, ứng dụng Ảnh sẽ gửi dữ liệu vị trí trong ảnh và video đến Microsoft để xác định tên của các địa điểm, chẳng hạn như "Seattle, Washington". Khi bạn đăng nhập vào ứng dụng Ảnh bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft và bạn đã đặt cấu hình hệ thống để đồng bộ hóa hệ thống tệp thiết bị cục bộ của mình với OneDrive, ứng dụng Ảnh sẽ sử dụng tính năng phát hiện đối tượng để gắn thẻ cũng như sắp xếp ảnh và video của bạn thành các Album.

Nếu bạn bật nút bật/tắt “Mọi người” trên trang Cài đặt Ảnh, ứng dụng đó sẽ sử dụng cả tính năng phát hiện khuôn mặt lẫn công nghệ nhận dạng khuôn mặt để sắp xếp bộ sưu tập riêng tư của bạn thành các nhóm. Tính năng phát hiện khuôn mặt được sử dụng để xác định ảnh và video có chứa khuôn mặt. Tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ nhóm ảnh và video có chứa khuôn mặt của một người cụ thể.

Bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng nhóm ảnh và video theo khuôn mặt. Nếu tính năng này được bật, các tiến trình xử lý nền của ứng dụng Ảnh sẽ quét bộ sưu tập ảnh và video đã lưu trên thiết bị để nhóm theo khuôn mặt và hiển thị kết quả trong tab Mọi người của ứng dụng Ảnh trên thiết bị của bạn. Không thể truy cập nhóm theo khuôn mặt ngoài ngữ cảnh của hệ thống tệp thiết bị và tính năng này được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật tương tự liên quan đến tất cả nội dung và dữ liệu khác được liên kết với một tài khoản Windows cụ thể. Bằng cách bật tính năng cài đặt Mọi người trong ứng dụng Ảnh, bạn chấp thuận sử dụng công nghệ nhóm theo khuôn mặt để sắp xếp bộ sưu tập video và ảnh của mình.

Từ tab Mọi người, sau đó bạn có thể chọn liên kết nhóm theo khuôn mặt với Danh bạ cục bộ đã lưu thông qua Bộ chọn Người. Bạn, chứ không phải Microsoft, sẽ chịu trách nhiệm xin sự chấp thuận để liên kết Danh bạ với nhóm theo khuôn mặt của mình và phải thể hiện rằng mình đã có được sự chấp thuận từ tất cả các liên hệ cần thiết để liên kết ảnh và video của mình vào nhóm.

Nhóm của bạn sẽ được lưu trữ trên thiết bị miễn là bạn còn giữ nhóm hoặc ảnh hay video. Người dùng sẽ được nhắc để xác nhận lại sự chấp thuận của họ sau ba năm không tương tác với ứng dụng Ảnh. Người dùng có thể tắt nút bật/tắt Mọi người trong tab Cài đặt bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng Mọi người. Ứng dụng Mọi người cho phép bạn xem và tương tác với tất cả các liên hệ của bạn tại một nơi. Khi bạn thêm tài khoản Microsoft vào ứng dụng Mọi người, các liên hệ của bạn từ tài khoản sẽ tự động được thêm vào ứng dụng Mọi người. Bạn có thể thêm các tài khoản khác vào ứng dụng Mọi người, bao gồm các mạng xã hội (như Facebook và Twitter) và tài khoản email. Khi bạn thêm tài khoản, chúng tôi sẽ cho bạn biết những dữ liệu nào ứng dụng Mọi người có thể nhập hoặc đồng bộ với dịch vụ cụ thể và để cho bạn chọn những gì bạn muốn thêm. Những ứng dụng khác bạn cài đặt cũng có thể đồng bộ dữ liệu với ứng dụng Mọi người, bao gồm cả cung cấp những thông tin chi tiết khác cho các liên hệ hiện có. Khi bạn xem một liên hệ trong ứng dụng Mọi người, thông tin về các tương tác gần đây của bạn với liên hệ đó (chẳng hạn như email và sự kiện lịch, bao gồm từ các ứng dụng mà ứng dụng Mọi người đồng bộ dữ liệu) sẽ được truy lục và hiển thị cho bạn. Bạn có thể xóa tài khoản khỏi ứng dụng Mọi người bất cứ lúc nào.

Ứng dụng Thư và Lịch. Ứng dụng Thư và Lịch cho phép bạn kết nối tất cả email, lịch và tệp của bạn trong cùng một nơi, bao gồm từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email và tệp bên thứ ba. Ứng dụng này cũng cung cấp các dịch vụ dựa trên vị trí, chẳng hạn như thông tin thời tiết trong lịch của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tắt hoạt động sử dụng vị trí của bạn đối với ứng dụng. Khi bạn thêm một tài khoản vào ứng dụng Thư và Lịch, email, các mục lịch, tệp, liên hệ và các cài đặt khác từ tài khoản của bạn sẽ tự động đồng bộ với thiết bị của bạn và máy chủ Microsoft. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể xóa một tài khoản hoặc thay đổi dữ liệu được đồng bộ từ tài khoản của bạn. Để cấu hình tài khoản, bạn phải cung cấp thông tin xác thực tài khoản cho ứng dụng (chẳng hạn như tên người dùng và mật khẩu). Các thông tin này sẽ được gửi tới máy chủ của nhà cung cấp bên thứ ba qua internet. Trước tiên, ứng dụng sẽ tìm cách sử dụng kết nối bảo mật (SSL) để cấu hình tài khoản của bạn nhưng sẽ gửi thông tin này không mã hóa nếu nhà cung cấp dịch vụ email của bạn không hỗ trợ SSL. Nếu bạn thêm một tài khoản do một tổ chức (chẳng hạn như địa chỉ email công ty) cung cấp, chủ sở hữu miền tổ chức có thể thực thi một số chính sách và biện pháp kiểm soát (ví dụ: xác thực nhiều bước hoặc khả năng quét từ xa dữ liệu từ thiết bị của bạn) có thể ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng Nhắn tin. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn, bạn có thể chọn sao lưu thông tin của mình. Điều này sẽ đồng bộ các tin nhắn SMS và MMS và lưu trữ chúng trong tài khoản Microsoft của bạn. Điều này cho phép bạn truy xuất tin nhắn nếu bạn mất hoặc đổi điện thoại. Sau khi cài đặt thiết bị ban đầu, bạn có thể quản lý cài đặt nhắn tin của bạn bất cứ lúc nào. Tắt tính năng sao lưu SMS/MMS sẽ không xóa các tin nhắn bạn đã sao lưu trước đây vào tài khoản Microsoft của mình. Để xóa các tin nhắn như thế, đầu tiên, bạn phải xóa chúng khỏi thiết bị của mình trước khi tắt tính năng sao lưu. Nếu bạn cho phép ứng dụng Nhắn tin sử dụng vị trí của bạn, bạn có thể đính kèm liên kết đến vị trí hiện tại của bạn vào tin nhắn gửi đi. Thông tin vị trí sẽ được Microsoft thu thập theo mô tả trong mục Dịch vụ vị trí của Windows có trong điều khoản về quyền riêng tư này.

Windows Media PlayerWindows Media Playermainwindowsmediaplayermodule
Tóm tắt

Windows Media Player cho phép bạn phát CD, DVD và nội dung kỹ thuật số khác (như tệp WMA và MP3), sao CD và quản lý thư viện phương tiện của bạn. Để làm phong phú trải nghiệm của bạn khi phát nội dung trong thư viện, Windows Media player hiển thị thông tin phương tiện liên quan, chẳng hạn như tiêu đề album, tiêu đề bài hát, ảnh bìa album, nghệ sĩ và tác giả. Để tăng thêm thông tin phương tiện của bạn, Windows Media player sẽ gửi yêu cầu đến Microsoft có chứa thông tin máy tính chuẩn, mã định danh cho nội dung phương tiện và thông tin phương tiện đã có trong thư viện Windows Media Player (bao gồm cả thông tin bạn có thể đã tự chỉnh sửa hoặc nhập) để Microsoft có thể nhận diện nội dung phát và sau đó trả về thông tin bổ sung có sẵn.

Windows Media Player cũng cho phép bạn phát lại nội dung được phát trực tuyến cho bạn qua mạng. Để cung cấp dịch vụ này, Windows Media Player cần phải liên lạc với máy chủ phương tiện phát trực tuyến. Các máy chủ này thường do các nhà cung cấp nội dung không phải Microsoft vận hành. Trong khi phát lại phương tiện phát trực tuyến, Windows Media Player sẽ gửi nhật ký đến máy chủ phương tiện phát trực tuyến hoặc (các) máy chủ web khác nếu máy chủ phương tiện phát trực tuyến yêu cầu. Nhật ký bao gồm các chi tiết như: thời gian kết nối, địa chỉ IP, phiên bản hệ điều hành, phiên bản Windows Media Player, số nhận dạng Player (ID Player), ngày tháng và giao thức. Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, Windows Media Player mặc định gửi ID Player khác nhau cho từng phiên.

Windows HelloWindows Hellomainwindowshellomodule
Tóm tắt

Windows Hello mang để khả năng truy cập nhanh vào các thiết bị của bạn thông qua xác thực sinh trắc học. Nếu bạn bật tính năng này, Windows Hello sẽ sử dụng khuôn mặt, dấu vân tay hoặc đồng tử của bạn để nhận dạng bạn dựa trên một tập hợp các điểm hoặc đặc điểm riêng được trích xuất từ hình ảnh và được lưu trữ trên thiết bị của bạn dưới dạng mẫu—nhưng tính năng này không lưu trữ hình ảnh thực sự của khuôn mặt, dấu vân tay hoặc đồng tử của bạn. Dữ liệu xác minh sinh trắc học được sử dụng khi bạn đăng nhập sẽ được lưu trên thiết bị của bạn. Bạn có thể xóa dữ liệu xác minh sinh trắc học trong Cài đặt.

Windows SearchWindows Searchmainwindowssearchmodule
Tóm tắt

Windows Search cho phép bạn tìm kiếm nội dung của bạn và web từ một vị trí. Nếu bạn chọn sử dụng Windows Search để tìm "nội dung của bạn", Windows Search sẽ cung cấp kết quả cho các mục trên OneDrive cá nhân, OneDrive cho Doanh nghiệp nếu được bật, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác trong phạm vi được các nhà cung cấp bên thứ ba đó hỗ trợ và trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng Windows Search để tìm kiếm trên web hoặc nhận các đề xuất tìm kiếm với Windows Search, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ được Bing cung cấp và chúng tôi sẽ sử dụng truy vấn tìm kiếm của bạn như được mô tả trong mục Bing của điều khoản về quyền riêng tư này.

Điện thoại của BạnĐiện thoại của Bạnmainyourphonemodule
Tóm tắt

Ứng dụng Điện thoại của Bạn cho phép bạn liên kết điện thoại Android với thiết bị Windows của mình, cung cấp các trải nghiệm khác nhau trên nhiều thiết bị. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Điện thoại của Bạn để xem ảnh gần đây từ điện thoại Android trên thiết bị Windows của mình; xem và gửi tin nhắn văn bản từ thiết bị Windows; xem, bỏ qua hoặc thực hiện các hành động khác đối với thông báo của điện thoại Android từ thiết bị Windows; và chia sẻ màn hình điện thoại trên thiết bị Windows thông qua chức năng phản chiếu của ứng dụng Điện thoại của Bạn.

Để sử dụng ứng dụng Điện thoại của Bạn, bạn phải cài đặt ứng dụng Điện thoại của Bạn trên thiết bị Windows và cài đặt ứng dụng Đồng hành Điện thoại của Bạn trên điện thoại Android. Sau khi khởi chạy ứng dụng Điện thoại của Bạn trên thiết bị Windows, bạn sẽ được nhắc cung cấp số điện thoại di động của mình. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng số điện thoại di động này để gửi cho bạn liên kết có thông tin về cách tải xuống ứng dụng Đồng hành Điện thoại của Bạn.

Để sử dụng ứng dụng Điện thoại của Bạn, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft trong ứng dụng Điện thoại của Bạn trên thiết bị Windows và ứng dụng Đồng hành Điện thoại của Bạn trên điện thoại Android. Điện thoại Android phải được kết nối với Wi-Fi và thiết bị Windows phải được kết nối với internet và cho phép ứng dụng Điện thoại của Bạn chạy trong nền. Để sử dụng chức năng phản chiếu của ứng dụng Điện thoại của Bạn, điện thoại Android cũng phải được bật Bluetooth. Ứng dụng Điện thoại của Bạn cũng yêu cầu bạn thiết lập Windows Hello làm biện pháp bảo mật bổ sung trên thiết bị Windows.

Là một phần trong việc cung cấp cho bạn các tính năng của ứng dụng Điện thoại của Bạn, Microsoft sẽ thu thập dữ liệu hiệu suất, sử dụng và thiết bị chẳng hạn như các tính năng phần cứng của điện thoại di động và thiết bị Windows, số lượng và thời lượng phiên trên ứng dụng Điện thoại của Bạn và thời lượng bạn dành cho việc thiết lập.

Bạn có thể hủy liên kết điện thoại Android với thiết bị Windows bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào bằng tài khoản Microsoft tại accounts.microsoft.com/devices và cập nhật Cài đặt trên điện thoại Android của mình. Để biết thông tin chi tiết, hãy xem trang hỗ trợ của chúng tôi.

Tin nhắn Văn bản. Ứng dụng Điện thoại của Bạn cho phép bạn xem tin nhắn văn bản được gửi tới điện thoại Android trên thiết bị Windows cũng như gửi tin nhắn văn bản từ thiết bị Windows của bạn. Chỉ tin nhắn văn bản đã nhận và gửi trong vòng 30 ngày gần nhất mới được hiển thị trên thiết bị Windows. Các tin nhắn văn bản này được lưu trữ tạm thời trên thiết bị Windows của bạn. Chúng tôi không lưu trữ tin nhắn văn bản của bạn trên máy chủ của mình hoặc thay đổi hay xóa bất kỳ tin nhắn văn bản nào trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể thấy tin nhắn gửi qua SMS (Dịch vụ Tin nhắn Ngắn) và MMS (Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện) nhưng không thấy tin nhắn gửi qua RCS (Dịch vụ Thông tin Đa phương tiện). Để cung cấp chức năng này, ứng dụng Điện thoại của Bạn sẽ truy cập nội dung tin nhắn văn bản của bạn và thông tin liên hệ của các cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn nhận hoặc gửi tin nhắn văn bản.

Ảnh. Ứng dụng Điện thoại của Bạn cho phép bạn sao chép, chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh từ điện thoại Android trên thiết bị Windows của mình. Chỉ một số lượng giới hạn các ảnh gần đây nhất từ thư mục Thư viện Ảnh và Ảnh chụp màn hình trên điện thoại Android mới được hiển thị trên thiết bị Windows vào thời điểm cụ thể bất kỳ. Các ảnh này được lưu trữ tạm thời trên thiết bị Windows của bạn và khi bạn chụp nhiều ảnh hơn trên điện thoại Android, chúng tôi sẽ xóa bản sao tạm thời của các ảnh cũ khỏi thiết bị Windows của bạn. Chúng tôi không lưu ảnh của bạn trên máy chủ của mình hoặc thay đổi hay xóa bất kỳ ảnh nào trên điện thoại Android của bạn.

Thông báo. Ứng dụng Điện thoại của Bạn cho phép bạn xem thông báo của điện thoại Android trên thiết bị Windows của mình. Thông qua ứng dụng Điện thoại của Bạn, bạn có thể đọc và loại bỏ thông báo của điện thoại Android từ thiết bị Windows hoặc thực hiện các hành động khác liên quan đến thông báo. Để kích hoạt tính năng này trong ứng dụng Điện thoại của Bạn, bạn phải cho phép một số quyền nhất định, chẳng hạn như đồng bộ thông báo, trên cả thiết bị Windows và điện thoại Android. Các quyền này có thể được thu hồi bất cứ lúc nào trong trang Cài đặt Điện thoại của Bạn trên thiết bị Windows và cài đặt của điện thoại Android. Để biết thông tin chi tiết, hãy xem trang hỗ trợ của chúng tôi.

Phản chiếu. Ứng dụng Điện thoại của Bạn cho phép bạn xem màn hình của điện thoại Android trên thiết bị Windows của mình. Màn hình điện thoại Android sẽ được hiển thị trên thiết bị Windows của bạn dưới dạng một luồng pixel và bất kỳ âm thanh nào bạn bật trên màn hình điện thoại Android khi được liên kết với thiết bị Windows thông qua ứng dụng Điện thoại của Bạn sẽ phát qua điện thoại Android.

Văn bản thành giọng nói. Các tính năng của ứng dụng Điện thoại của Bạn có hỗ trợ khả năng truy nhập chẳng hạn như văn bản thành giọng nói. Bạn có thể kích hoạt tính năng văn bản thành giọng nói, cho phép bạn nghe nội dung của tin nhắn văn bản hoặc thông báo dưới dạng âm thanh. Nếu bạn kích hoạt tính năng này, tin nhắn văn bản và thông báo của bạn sẽ được đọc to khi nhận được.

Dịch vụ giải trí và dịch vụ có liên quanDịch vụ giải trí và dịch vụ có liên quanmainentertainmentmodule
Tóm tắt

Dịch vụ Giải trí và Dịch vụ có Liên quan cung cấp trải nghiệm phong phú và cho phép bạn truy nhập vào nhiều nội dung, ứng dụng cũng như trò chơi khác nhau.

Xbox và Xbox LiveXbox và Xbox Livemainxboxmodule
Tóm tắt
Microsoft StoreMicrosoft Storemainwindowsstoremodule
Tóm tắt
MSNMSNmainmainmodule
Tóm tắt
MixerMixermainmixermodule
Tóm tắt
Groove Âm nhạc và Phim & TVGroove Âm nhạc và Phim & TVmaingroovemusicmoviestvmodule
Tóm tắt
SilverlightSilverlightmainsilverlightmodule
Tóm tắt
Dịch vụ Microsoft HealthDịch vụ Microsoft Healthmainmicrosofthealthservicesmodule
Tóm tắt

Các dịch vụ Microsoft Health có thể giúp bạn hiểu và quản lý dữ liệu sức khỏe của mình. Các dịch vụ đó bao gồm thiết bị HealthVault, HealthVault Insights, Microsoft Band, các ứng dụng khác của Microsoft Health và các sản phẩm liên quan. Band giúp bạn theo dõi các dữ liệu như nhịp tim và số bước đi. Band cũng có thể sử dụng Cortana để ghi chú và nhận các thông báo từ điện thoại của bạn. Ứng dụng Microsoft Health sẽ gửi dữ liệu đến các máy chủ Microsoft cũng như cho phép bạn xem, quản lý và kiểm soát dữ liệu. Các ứng dụng có thể bật thông báo cho Band và các thiết bị khác. Dịch vụ HealthVault cho phép bạn thu thập, chỉnh sửa, thêm và lưu trữ dữ liệu sức khỏe trực tuyến, cũng như chia sẻ dữ liệu sức khỏe của bạn với gia đình, người chăm sóc và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Các dịch vụ Microsoft Health thu thập và sử dụng dữ liệu của bạn để cung cấp dịch vụ, bao gồm cải tiến và cá nhân hóa trải nghiệm của bạn. Dữ liệu sức khỏe mà bạn cung cấp cho Microsoft thông qua các dịch vụ Microsoft Health không được kết hợp với dữ liệu từ các dịch vụ Microsoft khác hoặc sử dụng cho các mục đích khác của bạn mà không có sự chấp thuận rõ ràng của bạn. Ví dụ: Microsoft không sử dụng dữ liệu hồ sơ sức khỏe của bạn để tiếp thị hay quảng cáo cho bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Dịch vụ Sức khỏeDịch vụ Sức khỏemainmicrosoftservicelongmodule
Tóm tắt

Các dịch vụ Microsoft Health có thể giúp bạn hiểu và quản lý dữ liệu sức khỏe của mình. Dữ liệu được thu thập tùy thuộc vào các dịch vụ và tính năng mà bạn sử dụng, bao gồm các nội dung sau:

  • Dữ liệu hồ sơ. Khi tạo hồ sơ, bạn cần cung cấp dữ liệu, chẳng hạn như chiều cao, cân nặng và tuổi tác được sử dụng để tính kết quả hoạt động của bạn. Các dữ liệu hồ sơ khác đến từ tài khoản Microsoft cá nhân của bạn.
  • Dữ liệu về hoạt động và thể chất. Các dịch vụ Microsoft Health giúp bạn theo dõi tình hình hoạt động và thể chất của bạn bằng cách thu thập dữ liệu như nhịp tim, số bước đi, lượng calo đã đốt cháy và giấc ngủ. Ví dụ về các loại hoạt động bạn có thể chọn theo dõi là chạy, tập thể dục và ngủ.
  • Dữ liệu sử dụng. Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn, chúng tôi thu thập và tự động tải lên số liệu thống kê về hiệu suất và mức sử dụng các dịch vụ Microsoft Health của bạn.
  • Vị trí. Microsoft Band có các tính năng Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) tích hợp cho phép bạn ghi lại trên bản đồ các hoạt động như chạy hoặc đi xe đạp mà không phải mang theo điện thoại. Nếu bạn bật GPS cho một hoạt động, bạn có thể xem bản đồ hoạt động trong các ứng dụng Microsoft Health. Một số chế độ trên Band, chẳng hạn như Golf và Explorer, tự động bật GPS và tắt tính năng này khi bạn kết thúc chế độ. 

Để tìm hiểu thêm về các cảm biến của Band và dữ liệu mà Band thu thập, hãy xem Trang Microsoft Band trên trang web Hỗ trợ của Microsoft.

Truy nhập và kiểm soát. Bạn có thể xem và quản lý dữ liệu của mình trong các dịch vụ Microsoft Health. Ví dụ: bạn có thể xem và cập nhật dữ liệu hồ sơ của bạn, quản lý các ứng dụng được kết nối và xem các hoạt động trước đây. Bạn có thể xóa các thông tin chi tiết về các hoạt động cụ thể trong các dịch vụ Microsoft Health. Khi bạn xóa một hoạt động cụ thể, sự kiện này sẽ bị xóa khỏi các dịch vụ Microsoft Health; tuy nhiên, các dữ liệu khác và dữ liệu cảm biến cơ bản mà các thiết bị thu thập vẫn tồn tại trong các dịch vụ Microsoft Health. Bạn có thể hủy bỏ tài khoản dịch vụ Microsoft Health của mình bất cứ lúc nào bằng cách liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Khách hàng từ Trang web Microsoft Band.

HealthVaultHealthVaultmainhealthvaultmodule
Tóm tắt

HealthVault là một nền tảng sức khỏe cá nhân cho phép bạn thu thập, chỉnh sửa, lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu sức khỏe trực tuyến. Với HealthVault, bạn có thể kiểm soát hồ sơ sức khỏe của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình với gia đình, người chăm sóc, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các ứng dụng di động, thiết bị liên quan đến sức khỏe và các công cụ trực tuyến. Để biết thêm thông tin về HealthVault, hãy truy cập vào Trang Trợ giúp HealthVault.

Đăng nhập vào HealthVault. Để đăng nhập vào HealthVault, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft hoặc các dịch vụ xác thực bên thứ ba. Nếu bạn đóng tài khoản Microsoft hoặc bị mất thông tin xác thực tài khoản, bạn có thể không truy cập được vào dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập vào HealthVault để đảm bảo truy cập liên tục. Trước khi sử dụng dịch vụ xác thực bên thứ ba với HealthVault, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại cam kết về bảo mật và quyền riêng tư mà bên phát hành đưa ra.

Tài khoản HealthVault và hồ sơ Sức khỏe. Để tạo tài khoản HealthVault mới, bạn phải cung cấp dữ liệu cá nhân như tên, ngày sinh, địa chỉ email, mã bưu chính và quốc gia/khu vực. Tùy thuộc vào các tính năng mà bạn sử dụng, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Tài khoản HealthVault cho phép bạn quản lý một hoặc nhiều hồ sơ sức khỏe, chẳng hạn như những hồ sơ mà bạn tạo ra cho bạn và các thành viên gia đình. Bạn có thể thêm hoặc xóa dữ liệu của hồ sơ sức khỏe do bạn quản lý bất cứ lúc nào.

Tại Hoa Kỳ, HealthVault gán cho mỗi hồ sơ sức khỏe một địa chỉ email HealthVault duy nhất. Khi một email được gửi đến địa chỉ email đó, email và phần đính kèm tự động được thêm vào hồ sơ HealthVault và email thông báo sẽ được gửi đến những người quản lý hồ sơ đó. Dịch vụ email trong HealthVault sử dụng giao thức "Direct", một giao thức được thiết kế chuyên dùng để liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì lý do đó, bạn chỉ có thể gửi và nhận email HealthVault với những nhà cung cấp sử dụng hệ thống sử dụng giao thức Direct. Người giám hộ có thể thêm hoặc tắt địa chỉ email của hồ sơ.

Chia sẻ dữ liệu sức khỏe. Giá trị khóa của HealthVault là khả năng bạn có để chia sẻ dữ liệu sức khỏe với những người và dịch vụ có thể giúp bạn đáp ứng các mục tiêu liên quan đến sức khỏe của bạn. Theo mặc định, bạn là người quản lý bất kỳ hồ sơ nào mà bạn tạo ra. Người quản lý có quyền truy cập cao nhất vào một hồ sơ sức khỏe. Là người quản lý, bạn có thể chia sẻ thông tin trong hồ sơ sức khỏe với người khác bằng cách gửi thư mời thông qua HealthVault. Bạn có thể chỉ định loại truy cập họ có (bao gồm quyền truy cập của người giám hộ), thời lượng họ có quyền truy cập và việc họ có thể sửa đổi dữ liệu trong hồ sơ hay không. Khi bạn cấp quyền truy cập cho người nào đó, người đó có thể cấp cùng một mức truy cập cho người khác (ví dụ: người có quyền truy cập chỉ xem có thể cấp quyền truy cập chỉ xem cho một người dùng khác). Vì cấp quyền truy cập không thích hợp có thể tạo điều kiện cho người nào đó vi phạm quyền riêng tư của bạn hoặc thậm chí thu hồi quyền truy cập của bạn vào chính hồ sơ của mình, bạn nên cẩn trọng khi cấp quyền truy cập vào hồ sơ của bạn.

Bạn có thể chọn chia sẻ dữ liệu cụ thể (hoặc tất cả dữ liệu) trong hồ sơ sức khỏe với các dịch vụ khác, bao gồm cả việc tham gia vào các dịch vụ bên thứ ba mà bạn ủy quyền. Không dịch vụ nào có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn thông qua HealthVault trừ khi một người dùng được ủy quyền cấp cho dịch vụ đó quyền truy cập thông qua HealthVault. HealthVault cho phép bạn kiểm soát truy cập bằng cách chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu truy cập. Đối với mỗi dịch vụ được cấp quyền truy cập, bạn chọn bất kỳ thông tin sức khỏe nào trong một hồ sơ sức khỏe cụ thể để chia sẻ và những hoạt động nào mà mỗi dịch vụ có thể thực hiện trên các thông tin sức khỏe.

Một dịch vụ mà bạn cấp quyền cho một hồ sơ sẽ thu thập tên đầy đủ liên quan đến tài khoản HealthVault của bạn, tài khoản, biệt danh của (các) hồ sơ được cấp quyền và mối quan hệ của bạn với hồ sơ đó. Dịch vụ sẽ tiếp tục có quyền truy cập thông qua HealthVault cho đến khi bạn thu hồi quyền. Microsoft có thể thu hồi quyền truy nhập của dịch vụ vào HealthVault nếu dịch vụ đó không đáp ứng các cam kết về quyền riêng tư với Microsoft. Tuy nhiên, ngoại trừ việc áp dụng các quyền truy nhập mà bạn cấp cho các dịch vụ bên thứ ba, chúng tôi không kiểm soát hoặc giám sát dịch vụ bên thứ ba và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của các dịch vụ đó sẽ khác nhau.

Các báo cáo gửi tới nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có tham gia thu thập báo cáo về việc thông tin mà họ gửi tới một hồ sơ trong dịch vụ Microsoft Health có được sử dụng hay không. Tính năng này hỗ trợ mục tiêu "sử dụng cho mục đích ý nghĩa" của Đạo luật HITECH. Đạo luật này cung cấp các chính sách ưu đãi khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gửi cho bệnh nhân bản sao thông tin y tế của họ qua phương tiện điện tử. Những nhà cung cấp tham gia có thể nhận được các báo cáo bao gồm một mã số mà nhà cung cấp sử dụng để xác định bệnh nhân trong hệ thống của mình và liệu người dùng có thực hiện một trong những "hành động được phép" trong HealthVault (nhưng không có thông tin đó là hành động nào) hay không. "Hành động được phép" hiện tại bao gồm các hoạt động như xem, tải xuống hoặc gửi thông tin sức khỏe qua email. Bạn có thể tắt báo cáo cho hồ sơ của bạn.

Truy cập và Kiểm soát. Bạn có thể xem lại, chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu tài khoản HealthVault của mình hoặc đóng tài khoản HealthVault của bạn bất cứ lúc nào. Chỉ người quản lý mới có thể xóa một mục vĩnh viễn. Khi bạn xóa một hồ sơ sức khỏe, hồ sơ đó sẽ bị xóa khỏi từ tất cả người dùng có quyền truy cập vào.

Khi bạn đóng tài khoản HealthVault của bạn, chúng tôi xóa tất cả các hồ sơ mà bạn là người quản lý duy nhất. Nếu bạn chia sẻ quyền truy cập dành cho người quản lý cho một hồ sơ, bạn có thể quyết định có nên xóa hồ sơ đó hay không. Microsoft sẽ đợi trong một khoảng thời gian giới hạn trước khi xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn để giúp tránh xóa bất ngờ hay có hại các dữ liệu sức khỏe của bạn.

HealthVault lưu giữ lịch sử đầy đủ của mỗi lần truy cập, thay đổi hoặc xóa dữ liệu bởi người dùng và dịch vụ, bao gồm thời gian, hành động và tên của người dùng hoặc dịch vụ. Người giám hộ hồ sơ có thể xem xét lịch sử của các hồ sơ đó.

Liên lạc qua email. Chúng tôi sẽ sử dụng địa chỉ email mà bạn cung cấp khi tạo tài khoản HealthVault để gửi cho bạn một email yêu cầu bạn xác thực địa chỉ email của mình, để bao gồm trong những lời mời chia sẻ mà bạn gửi qua HealthVault và gửi thông báo dịch vụ cho bạn, chẳng hạn như thông báo email có sẵn để thêm vào hồ sơ HealthVault của bạn.

HealthVault sẽ gửi bản tin định kỳ để giúp bạn liên tục được thông báo về những cải tiến mới nhất. HealthVault cũng sẽ gửi định kỳ một email tóm tắt hoạt động gần đây của tài khoản cho bạn. Tùy theo tùy chọn liên hệ của bạn, chúng tôi cũng sử dụng địa chỉ email của bạn để gửi email khuyến mãi cho bạn. Bạn có thể hủy đăng ký các email này bất cứ lúc nào.

maineuropeanprivacymodule,mainsecurityofpersonaldatamodule,mainwherewestoreandprocessdatamodule,mainourretentionofpersonaldatamodule,mainadvertisingmodule,maincollectionofdatafromchildrenmodule,mainpreviewreleasesmodule,mainchangestothisprivacystatementmodule,mainhowtocontactusmodule mainenterpriseservicesmodule,mainenterprisedevsoftwareappsmodule mainofficeservicesmodule,mainonedrivemodule,mainoutlookmodule,mainskypemodule,mainlinkedinmodule mainbingmodule,maincortanamodule,mainMicrosoftTranslatormodule,mainswiftkeymodule mainactivationmodule,mainactivityhistorymodule,mainadvertisingidmodule,maindiagnosticsmodule,mainfeedbackhubmodule,mainlocationservicesmotionsensingmodule,mainsecurityandsafetyfeaturesmodule, mainspeechinkingtypingmodule, mainsyncsettingsmodule,mainupdateservicesmodule,mainwebbrowsersmodule,mainwi-fisensemodule,mainwindowsappsmodule,mainwindowsmediaplayermodule,mainwindowshellomodule,mainyourphonemodule,mainwindowssearchmodule mainxboxmodule,mainwindowsstoremodule,mainmainmodule,mainmixermodule,maingroovemusicmoviestvmodule,mainsilverlightmodule mainmicrosoftservicelongmodule,mainhealthvaultmodule
mainenterprisedeveloperproductsmodule
Cookie

Phần lớn các trang web của Microsoft đều sử dụng cookie, những tệp văn bản nhỏ được đặt trên thiết bị của bạn mà các máy chủ web trong miền đặt cookie có thể truy xuất sau này. Chúng tôi sử dụng cookie để lưu trữ các tùy chọn và cài đặt của bạn, trợ giúp đăng nhập, cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu và phân tích hoạt động của trang web. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Cookie và các công nghệ tương tự của điều khoản về quyền riêng tư này.

Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư giữa Liên minh Châu Âu-Hoa Kỳ và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ

Microsoft tuân thủ các nguyên tắc của khuôn khổ Bảo vệ Quyền riêng tư Liên minh Châu Âu-Hoa Kỳ và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm, truy cập trang web Chương trình Bảo vệ Quyền riêng tư của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có thắc mắc, khiếu nại hoặc câu hỏi về quyền riêng tư cho Giám đốc phụ trách về Quyền riêng tư của Microsoft hoặc Chuyên viên Bảo vệ Dữ liệu châu Âu, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu web của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về cách liên hệ với Microsoft, bao gồm cả Microsoft Ireland Operations Limited, hãy xem mục Cách thức liên hệ với chúng tôi của điều khoản về quyền riêng tư này.